Trang chủ » Blog Nhận Diện Xây Dựng Thương Hiệu » Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Cho dù thương hiệu của bạn đang ở đâu, bạn cần phải bảo vệ nó cho chặng đường phía trước. Với việc nhiều người sử dụng thương hiệu của bạn trong truyền thông và nội dung, rất dễ phát sinh sự mâu thuẫn và lạm dụng.

Bộ nhận diện thương hiệu gôm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu gôm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu có thể giúp ích bằng cách cung cấp cho các nhóm và cá nhân khác nhau các công cụ và thông tin họ cần để duy trì thương hiệu của bạn một cách nhất quán. Trên thực tế, một bộ nhận diện thương hiệu là  thứ bắt buộc phải có đối với một doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là gì

Bộ nhận diện thương hiệu là gì

Bộ nhận diện thương hiệu là một tài nguyên chứa các quy tắc về thương hiệu của bạn và cách mọi người nên áp dụng nó một cách tổng thể để duy trì tính nhất quán của thương hiệu.

Nó phải bao gồm các thông tin và nội dung trực quan quan trọng nhất đối với doanh nghiệp, chẳng hạn như logo, cách sử dụng chúng, bảng màu đã được phê duyệt, kiểu chữ và các thuộc tính hình ảnh khác.

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu.

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu

Tính cách: Bộ nhận diện thương hiệu là sự thể hiện trực quan các giá trị và tính cách thương hiệu của bạn. Thiết kế nhận dạng về cơ bản là thiết lập tông màu và nó có thể được sử dụng để gợi lên những cảm xúc cụ thể ở khách hàng của bạn. Bộ nhận diện thương hiệu của bạn nên được thiết kế để truyền đạt thông điệp tổng thể của doanh nghiệp và thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh.

Nhất quán: Việc phát triển bộ nhận diện thương hiệu cho phép bạn tạo ra một thông điệp nhất quán trên tất cả các tài liệu tiếp thị. Mỗi phần phải có cùng phong cách và yếu tố thiết kế cơ bản, tạo ra một thương hiệu gắn kết.

Sự khác biệt: Bộ nhận diện thương hiệu giúp bạn phân biệt doanh nghiệp của mình với đối thủ cạnh tranh và định vị thương hiệu một cách thích hợp. Phát triển một thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, sáng tạo có thể giúp bạn nổi bật với khách hàng tiềm năng trong thị trường của bạn.

Nhận thức: Bộ nhận diện thương hiệu đảm bảo rằng thương hiệu của bạn luôn đứng đầu trong tất cả các tài liệu tiếp thị, giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Thương hiệu của bạn càng có nhiều địa điểm thì thương hiệu càng được tiếp xúc nhiều hơn với khách hàng.

Lòng trung thành: Một bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả có thể giúp xây dựng lòng trung thành và sự tin tưởng của khách hàng đối với một thương hiệu, vì nó cho phép khách hàng tạo mối liên hệ giữa sản phẩm và doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

Tính nhất quán là xương sống của mọi thương hiệu đáng nhớ và dễ nhận biết. Khi kết hợp bộ nhận diện thương hiệu của bạn, hãy nghĩ về các yếu tố hình ảnh quan trọng nhất và thông tin cần thiết để duy trình tính toàn vẹn về hình ảnh thương hiệu trên các nền tảng, đối tượng, quốc gia và hơn thế nữa. Mặc dù có rất nhiều yếu tố có thể đưa vào, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những yếu tố sau:

Thông tin.

Bất kỳ ai tiếp xúc với thương hiệu của bạn đều cẩn hiểu thị trường mục tiêu của bạn và lý do tại sao thương hiệu của bạn lại quan trọng đối với đối tượng đó. Nếu không có thông tin này, thật khó để người sử dụng hình ảnh thương hiệu của bạn theo cách gây được tiếng vang với khách hàng mong muốn.

Bắt đầu bằng cách cung cấp mô tả ngắn gọn về khách hàng và cách họ cảm nhận về thương hiệu của bạn. Giữ cho nó đơn giản, nhưng dễ nhớ, trung thực và độc đáo cho thị trường của bạn. Bạn cam kết mang đến điều gì cho khách hàng của mình? 

Cuối cùng, hãy truyền đạt đề xuất giá trị độc đáo của bạn. Bao gồm một lời giải thích chi tiết  hoặc chỉ đơn giản là một khẩu hiệu, đôi khi cụm từ hấp dẫn ngắn gọn nói lên tất cả.

Thuộc tính thương hiệu.

Giống như một người sở hữu những đặc điểm để xác định họ là ai, một thương hiệu cũng có những đặc điểm. Các doanh nghiệp khác cũng có những đặc điểm tương tự, nhưng không giống nhau hoàn toàn.

Nắm bắt những phẩm chất chính của thương hiệu giúp nhân cách hóa thương hiệu của bạn và mô tả tính cách riêng biệt của thương hiệu. Suy nghĩ về thương hiệu của bạn như một con người thực tế có thể rất hữu ích. 

Nói cách khác, thương hiệu của bạn có thể “ luôn luôn” có gắng trở nên lạc quan, đáng tin cậy, dí dỏm nhưng không bao giờ “ ngu ngốc” xúc phạm hoặc không trung thực. 

Logo.

Mặc dù một số nội dung được sử dụng để truyền thông thương hiệu của bạn có phần chủ quan, nhưng logo của doanh nghiệp của bạn không để lại nhiều chỗ để diễn giải. Tuy nhiên, bạn phải xác định cách sử dụng thích hợp như thế nào. Đối với người mới bắt đầu, hãy cấp cho mọi người quyền truy cập vào logo của bạn. Bao gồm các định dạng có độ phân giải cao hiện có.

Cũng bao gồm tất cả các biến thể của logo như phiên bản dọc, ngang và dòng giới thiệu… Ví dụ như cung cấp các tiêu chuẩn cho khoảng trắng xung quanh logo của bạn. Đặt giới hạn cho mức độ nhỏ hoặc lớn của chúng để tránh việc sao chép không hiệu quả hoặc không thể nhận ra. Cuối cùng là làm cho nó trực quan. Cho mọi người thấy cách sử dụng không đúng như thế nào. 

Thuộc tính trực quan.

Giống như thương hiệu của bạn có những đặc điểm, đặc trưng riêng, nó cũng có giao diện, cảm nhận và thuộc tính trực quan đóng một vai trò trong việc nhận biết và cảm nhận về thương hiệu của bạn. Và giao diện đó phải nhất quán từ điểm tiếp xúc tại cửa hàng, trang web cho đến quảng cáo kỹ thuật số và các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Nó giúp thể hiện bộ nhận diện thương hiện trực quan của bạn thành lời. Thương hiệu của bạn nên khơi gợi tâm trạng, cảm xúc hay tâm trạng nào từ khách hàng? Hãy mô tả và cung cấp các ví dụ về hình ảnh phù hợp, cùng như những điều nên và không nên làm chung. Đây là cơ hội để bạn làm nổi bật các phong cách có thể chấp nhận được cho bất kỳ và tất cả các hình ảnh như phong cách sống, hình ảnh có sẵn, video, đồ họa. Nếu bạn thích chụp ảnh chân thực, đủ đẹp và chi tiết hơn ảnh minh hoạt, hãy làm rõ các chi tiết đó.

Và, hãy đảm bảo cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào nội dung thương hiệu đã được phê duyệt của bạn. Các nhóm và đối tác của bạn hoàn toàn cần một kho lưu trữ kỹ thuật số với quảng cáo đã được phê duyệt để sử dụng và tham khảo cho nguồn cảm hứng. Cung cấp cho mọi người một vị trí trung tâm để nhận nội dung hình ảnh cập nhật (như logo) và sẽ dễ dàng hơn trong việc giới thiệu thương hiệu hình ảnh của bạn một cách nhất quán trên mọi kênh và môi trường . 

Bảng màu.

Màu sắc đại diện cho thương hiệu của bạn là những gì làm cho thương hiệu của bạn có thể được nhận biết ngay lập tức. Hãy cẩn thận bao gồm các màu chính của thương hiệu, cũng như các màu phụ hỗ trợ và bổ sung cho bảng màu chính của bạn. Cuối cùng, cung cấp hướng dẫn về thời điểm thích hợp để sử dụng màu sắc, kết hợp và bảng màu.

Phông chữ.

Mặc dù thường bị bỏ qua, nhưng các phông chữ bạn sử dụng để giao tiếp thương hiệu sẽ góp phần tạo nên bộ nhận diện thương hiệu- con người, sản phẩm và văn hóa mà nó thể hiện. Bao gồm phông chữ thương hiệu của bạn và một hoặc hai bản sao lưu đã được phê duyệt trong trường hợp phông chữ không có sẵn.

Việc sử dụng một phông chữ duy nhất trên tất cả các nền tảng mang lại cho thương hiệu của bạn tính nhất quán. Hãy suy nghĩ về tất cả các trường hợp sử dụng và cung cấp các hướng dẫn xử lý kích thước, độ đậm nhạt… 

Thông tin liên hệ.

Bộ nhận diện thương hiệu của bạn phải luôn bao gồm ít nhất một đầu mối liên hệ có thể trả lời các câu hỏi và cung cấp hỗ trợ. Đảm bảo bao gồm thông tin liên hệ như tên, email và số điện thoại, cùng với các chi tiết như chức danh, vị trí và bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào. 

Cuối cùng, hãy suy nghĩ một cách chiến lược về các câu hỏi bạn nhận được. Thông thường, phản hồi này báo hiệu các lỗ hổng hoặc giải thích rõ ràng mà bạn có thể sử dụng để cải thiện bộ nhận diện thương hiệu của mình. Khi bạn thường xuyên biến phản hồi này thành các bản cập nhật bộ nhận diện, bạn có thể bắt kịp với thương hiệu đang phát triển không ngừng của mình.

Tổng hợp một số bộ nhận diện thương hiệu tiêu biểu nhất do Thiết kế 6D thiết kế.

Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu Thiết Kế 6D

Bộ nhận diện thương hiệu Thiết Kế 6D

Bộ nhận diện thương hiệu Thiết Kế 6D

Thiết kế 6D nơi cung cấp các giải pháp liên quan đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, logo… Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giải đáp nhé.

Số Điện Thoại:

  • 0356 160 936
Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!