Trang chủ » Blog Nhận Diện Xây Dựng Thương Hiệu » Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng gồm những bộ phận gì

Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng gồm những bộ phận gì

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là cách tốt nhất để cung cấp cho khách hàng tiềm năng cái nhìn sâu sắc về các giá trị và niềm tin của công ty bạn. Nó có thể làm nổi bật điểm mạnh của thương hiệu và truyền tải đến khách hàng mục tiêu – tại sao họ nên đặt và thưởng mức một món ăn tại nhà hàng của bạn mà không phải nhà hàng khác.

Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng

Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng

Nhà hàng là tất cả về kinh nghiệm. Từ hoạt động tiếp thị đến thực đơn cho đến các món ăn chính, thương hiệu nhà hàng của bạn truyền đạt cho mọi người biết bạn là ai và những gì mong đợi ở bạn. Hương vị món ăn, thái độ nhân viên, phong cách trang trí đều cần kết hợp với nhau để tạo nên một điều gì đó đáng nhớ.

Hiểu về khái niệm bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng

Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng là gì

Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng là gì

Nhận diện thương hiệu tập trung vào cách công ty muốn khách hàng của họ cảm nhận về họ. Có một số thành phần thiết yếu tạo nên thương hiệu, chẳng hạn như tên công ty, logo, khẩu hiệu, giọng điệu và cả phông chữ. Mọi công ty đều tập trung vào những thành phần này để phản ánh những giá trị mà họ hy vọng mang lại cho thị trường.

Đối với một nhà hàng để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu vững chắc, họ cần phải phân tích điểm mạnh và điểm yếu, cũng như các cơ hội sẵn có và rủi ro liên quan. Họ nên xem xét các mục tiêu kinh doanh chính của mình, xác định đối tượng mục tiêu và xác định tính cách thương hiệu  cũng như thông điệp họ muốn gửi đến khách hàng.

Các bộ phận nhận diện thương hiệu nhà hàng cần có

Các Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cần có

Các Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng cần có

Logo.

Logo của bạn là cốt lõi của thương hiệu và phần còn lại của các yếu tố thiết kế được sinh ra một cách hữu cơ từ nó. Nhưng điều gì làm cho thiết kế logo nhà hàng khác với bất kỳ logo thương hiệu nào khác? Thông qua màu sắc, hình dạng, và văn bản phù hợp của logo, bạn có thể cung cấp cho khách hàng cảm nhận về những gì sắp xảy ra. Nhưng không chỉ là một cái gật đầu với món ăn, một logo có thể mang lại cho toàn bộ thương hiệu của bạn trở nên sống động.

Trang web.

Trước khi bất kỳ ai quyết định đến nhà hàng của bạn, họ có thể sẽ tìm thấy bạn trên mạng. Đó là lý do tại sao trang web của bạn rất quan trọng. Đảm bảo bạn luôn nhất quán với đặc điểm nhận diện thương hiệu của mình, đồng thời bao gồm các chi tiết chính sau:

 • Câu chuyện của bạn: Cân nhắc chia sẻ câu chuyện của bạn và tuyên bố sứ mệnh của bạn. Hoặc thậm chí giới thiệu đầu bếp. Những câu chuyện cá nhân này có thể kết nối mọi người với thương hiệu của bạn.
 • Thực đơn: Đăng thực đơn để khách hàng tiềm năng biết bạn sẽ phục vụ món gì và mức giá của bạn là bao nhiêu.
 • Hình ảnh: Sử dụng hình ảnh để truyền đạt cảm giác về nhà hàng của bạn, thu hút những người mới đến và cung cấp cho khách hàng lý tưởng về trải nghiệm ăn uống sẽ như thế nào.
 • Ảnh món ăn: Hơn bất cứ thứ gì khác, món ăn là ngôi sao thương hiệu của bạn. Những bức ảnh món ăn đẹp sẽ để lại ấn tượng lâu dài. Đảm bảo mỗi món ăn sẽ ngon.
 • Đặt chỗ: Nếu bạn là một nhà hàng chính thức, hãy cho khách hàng biết cách đặt chỗ (nếu bạn đặt chỗ) bằng số điện thoại hoặc nền tảng đặt chỗ trực tuyến.
 • Vị trí: Người cần tìm bạn. Cân nhắc xem bạn có muốn có một địa chỉ đơn giản hay một bản đồ tương tác.

Mạng xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội là cách nhà hàng của bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện. Đây là nơi phát huy tiếng nói thương hiệu của bạn. Giọng điệu, sự hài hước, tất cả những điều này cần phải được phản ánh và tuyệt đối không thể nhầm lẫn như tiếng nói thương hiệu của nhà hàng.

Bạn sẽ có một nhóm truyền thông xã hội tương tác với phản hồi trực tiếp chứ? Hoặc có thể thương hiệu nhà hàng của bạn mang tính đổi mới và rủi ro hơn là an ủi, trong trường hợp đó, tương tác trên mạng xã hội có thể không được ưu tiên trong khi chia sẻ trên mạng xã hội có thể vẫn là một

Không gian thực: Menu, bảng chỉ dẫn, nội thất và hơn thế nữa.

Các yếu tố xúc giác, thế giới thực trong nhà hàng của bạn giúp củng cố nhận diện thương hiệu của bạn với khách hàng. Tất cả những đối tượng này có thể kể cùng một câu chuyện, ngay cả khi chúng trông không giống hệt nhau. Thiết kế những đồ vật này như những mảnh độc lập để mỗi đồ vật bao gồm bản sắc thiết kế của riêng chúng.

Thực đơn: Là yếu tố thiết kế để kết nối trực tiếp mọi người với món ăn của bạn, vì vậy hãy đảm bảo thực đơn trông hấp dẫn, có thương hiệu và chuyên nghiệp. Thông qua ngôn từ, màu sắc, hình dạng và hình ảnh, hãy mang đến cho khách hàng của bạn cảm nhận về những gì sắp xảy ra.

Biển chỉ dẫn: Trong khi biển hiệu chính của bạn ở bên ngoài, đừng quên các biển hiệu nhỏ hơn trong toàn bộ nhà hàng của bạn, bao gồm không gian nhân viên, phòng vệ sinh, giờ hoạt động và hơn thế nữa.

Không gian bên trong: Bên trong không gian nhà hàng thực tế của bạn, hãy chú ý đến trang phục của nhân viên, cách bài trí trên bàn, bộ bát đĩa và hơn thế nữa. Sử dụng bảng màu, hướng dẫn phong cách và các giá trị thương hiệu để định hướng các lựa chọn thiết kế nội thất của bạn.

Các mặt hàng bán mang về: Từ túi và cốc đến card visit và sản phẩm, nhà hàng của bạn sẽ có một số mặt hàng mà khách hàng có thể lấy, chia sẻ và giữ lại. Mở rộng thương hiệu của bạn lên tất cả các mặt hàng này để tăng khả năng ghi nhớ cho nhà hàng của bạn.

7 cách để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng vững chắc.

 • Tìm hiểu đối tượng mục tiêu.

Mỗi công ty đều có đối tượng mục tiêu mà họ phải tập trung để thu hút. Đâu là những khách hàng mà thương hiệu của bạn sẽ thu hút nhất, dựa trên một số yếu tố như độ tuổi, lối sống, sở thích và không thích. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình thành công, thì bạn phải tập trung vào như cầu của đối tượng mục tiêu.

Điều này là do đối tượng mục tiêu là những khách hàng sẽ quay lại cơ sở của bạn thường xuyên, không giống như những người khác có thể ghé qua một hoặc hai lần.

Để biết đối tượng mục tiêu của bạn là ai, hãy chú ý đến những khách hàng mà bạn nhìn thấy tại nhà hàng của mình mỗi ngày. Bạn cũng có thể sử dụng một cuộc khảo sát để tìm hiểu thêm về những điều khách hàng thích và không thích.

 • Tuyên bố sứ mệnh.

Để một nhà hàng thành công, trước tiên bạn phải nhìn vào triết lý cốt lõi bao gồm tuyên bố sứ mệnh và các giá trị của bạn. Để xác định được những chi tiết này, hãy dành chút thời gian suy nghĩ về những gì bạn muốn cung cấp cho khách hàng của mình hoặc điều gì là quan trọng nhất đối với bản thân với tư cách là khách hàng.

Bạn muốn cung cấp thực phẩm chất lượng với giá cả phải chăng? Nhà hàng của bạn là một cơ sở cao cấp hơn hay một địa điểm bán đồ ăn nhanh? Khi bạn hiểu những gì bạn muốn thương hiệu của mình đại diện, bạn sẽ có một điểm khởi đầu tuyệt vời về cách tạo ra một tuyên bố sứ mệnh mạnh mẽ, khẩu hiệu và các yếu tố chính khác sẽ hỗ trợ việc xây dựng thương hiệu của bạn.

 • Mang lại tiếng nói cho thương hiệu của bạn.

Tiếng nói của thương hiệu nhà hàng của bạn là thứ được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực tiếp thị. Hãy nghĩ về những nhà hàng nổi tiếng khác và cố gắng nhận ra giọng nói của họ.

 • Phát triển các chiến lược.

Hãy nhớ rằng bộ nhận diện thương hiệu của nhà hàng của bạn sẽ tăng cường theo thời gian. Để giúp nó trên đường đi và làm cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn thành công, bạn nên sử dụng các quy trình khác nhau để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn phát triển. Các chiến lược này sẽ đảm bảo tiếp xúc với đúng đối tượng. 

 • Thay đổi bộ nhận diện thương hiệu.

Đừng ngại thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, ngay cả khi nhà hàng của bạn vẫn trong giai đoạn đầu kinh doanh. Đôi khi bạn sẽ phát hiện ra bộ nhận diện thương hiệu của bạn hoạt động không tốt và điều đó không sao cả. Không có gì sai khi đổi thương hiệu, đặc biệt nếu bạn thấy rằng nhà hàng của mình có thể thành công hơn bằng cách áp dụng một số khái niệm khác.

 • Thương hiệu nên phản ánh bạn là ai.

Là một chủ nhà hàng, bạn nên suy nghĩ về những gì đối tượng mục tiêu của bạn muốn, nhưng đồng thời, bạn cũng nên suy nghĩ về con người của bạn với tư cách là một doanh nghiệp. Việc kinh doanh phản ánh giá trị và con người của bạn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các chiến lược tiếp thị nhà hàng phù hợp với hình ảnh thương hiệu mà bạn đã chọn.

 • Tập trung vào thương hiệu.

Nhiều năm trước, trong những ngày đầu của tiếp thị nhà hàng , các nhà quảng cáo sẽ tập trung vào chính sản phẩm thay vì thương hiệu. Ngày nay, trong thế giới tiếp thị trực tuyến, nơi chúng ta chỉ có vài giây để gây ấn tượng với người xem, chúng ta cần tập trung vào thương hiệu của mình, điểm mạnh của thương hiệu và lý do người xem nên nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm.

Khi bạn đã có được sự chú ý của họ (và có nhiều thời gian hơn), thì bạn có thể tập trung vào các sản phẩm mà bạn có sẵn. Hãy nhớ rằng nếu đối tượng mục tiêu của bạn không hào hứng với đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn và những gì bạn cung cấp, thì các món trong thực đơn của bạn sẽ không có vấn đề gì.

 

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!