Trang chủ » Blog Profile, Catalogue » Cách Làm Profile công ty trong 10 bước chuẩn nhất

Cách Làm Profile công ty trong 10 bước chuẩn nhất

Phần giới thiệu bản thân khiến chúng ta hơi lo lắng là lúng túng. Nhưng nó là một phần của cuộc sống và bạn không thể tránh khỏi nó. Ngay cả công ty của bạn cũng cần một lời giới thiệu.

Cho dù bạn sở hữu một công ty khởi nghiệp nhỏ hay một tập đoàn toàn cầu, thì việc có một profile công ty là một điều bắt buộc. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có tất cả thông tin chính xác để thu hút người đọc, bạn cần phải xem xét profile công ty truyền thống và xem xét những gì khách hàng muốn biết về công ty của bạn.

Profile công ty là gì?

Profile công ty là gì

Profile công ty là gì

Profile công ty là phần giới thiệu chuyên nghiệp hoặc bản tóm tắt về công ty. Mục tiêu chính của profile là làm cho mọi người biết đến công ty của bạn, các hoạt động, danh tiếng trên thị trường và các sản phẩm dịch vụ cung cấp.

Profile công ty nên bao gồm những gì?

Profile công ty nên bao gồm những gì

Profile công ty nên bao gồm những gì

Profile công ty không chỉ cho khách hàng của bạn biết về những gì bạn cung cấp mà còn cho họ biết lý do tại sao họ nên sử dụng sản phẩm của bạn. 

Ngoài ra, một phần giới thiệu sẽ không đầy đủ nếu không có một câu chuyện. Mang đến câu chuyện đầy cảm hứng về quá trình hình thành công ty, cách nó ra đời và toàn bộ hành trình phát triển cho đến nay – tất cả được gắn kết trong một câu chuyện hấp dẫn. Đây là cách bạn sẽ để lại dấu ấn đối với những người đang đọc nó.

Giả sử bạn là một công ty tiếp thị kỹ thuật số. Trong profile bạn sẽ đề cập đến chuyên môn của mình về thiết kế đồ họa, thiết kế web, SEO và nhiều hơn thế nữa. Đứng đầu nó với các giải thưởng và thành tích là một động thái tuyệt vời để viết một profile công ty tuyệt vời.

Profile công ty dài bao nhiêu?

Không có quy tắc cụ thể nào cả. Tất cả phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể giữ nó dài 3 trang  hoặc hơn 20 trang, chỉ cần bạn đảm bảo bao gồm tất cả các khía cạnh chiến thắng trong đó.

Tại sao việc tạo profile công ty lại quan trọng.

Đây là những lí do:

  • Tất cả thông tin trong một: Bạn muốn cho khách hàng biết về công ty của mình. Đây là nơi bạn có thể đề cập đến tất cả những chi tiết thiết thực mà bạn muốn mọi người biết về doanh nghiệp của bạn.
  • Who & Why: Profile công ty trả lời bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây.
  • Tỏa sáng: Cơ hội tỏa sáng giữa các đối thủ cạnh tranh bằng cách xây dựng profile công ty tuyệt vời. Đầu tư thời gian và thể hiện lý do tại sao bạn là duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật so với đối thủ.
  • Thu hút nhà đầu tư: Profile công ty giúp tiếp cận các nhà đầu tư bằng cách cho họ cơ hội biết về doanh nghiệp của bạn tuyệt vời như thế nào.
  • Phác thảo quỹ đạo: Nếu bạn đã xem xét profile công ty của mình một cách nghiêm túc thì bạn có thể theo dõi lịch sử của doanh nghiệp và sự phát triển kinh doanh của mình thông qua đó. Một profile công ty tốt là một tài sản!
  • Một tài liệu nêu bật tất cả các điểm mạnh của bạn: Điều đầu tiên bạn muốn các nhà đầu tư biết về công ty của bạn là gì? Điểm mạnh và thành tích, rõ ràng! Tất cả những điểm mạnh của bạn đều chiếm một vị trí rất quan trọng trong profile công ty.

Cách Làm profile công ty trong 10 bước

Cách Làm profile công ty

Cách Làm profile công ty

Bước 1: Xác định mục đích.

Các công ty sử dụng profile cho các tình huống khác nhau, bao gồm trang web của công ty, danh mục đầu tư thương mại và kế hoạch đầu tư. Vì vậy, trước khi bạn đặt bút lên giấy, điều quan trọng là phải xác định được mục đích của profile. Đừng lo lắng, bạn có thể điều chỉnh nó ở giai đoạn sau nếu cần.

Giả sử profile của bạn là để xuất hiện trên trang web của công ty. Tạo danh sách các điểm mà độc giả của bạn muốn đọc và tạo cấu trúc cho nội dung. Bạn cũng nên đảm bảo giọng điệu của nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bước 2: Câu chuyện của bạn là gì?

Khi bạn đang cố gắng khuyến khích mọi người chú ý đến công ty của mình, bạn cần tạo ra một câu chuyện hấp dẫn. Nó không chỉ đơn giản là liệt kê ngày tháng và số liệu; bạn cần đảm bảo rằng độc giả của bạn có mặt trong khi hướng dẫn họ qua câu chuyện của công ty.

Cho dù bạn bắt đầu làm việc tại một quầy phục vụ hay bạn lớn lên trong công việc kinh doanh của gia đình, cách bạn thể hiện qua câu chuyện của mình là phần quan trọng nhất. Rốt cuộc, không phải câu chuyện của ai cũng sẽ hấp dẫn như câu chuyện của người kia.

Bước 3: Quyết định một phong cách.

Bây giờ bạn đã thiết lập loại giọng điệu bạn nên đặt cho profile của mình, đã đến lúc xác định cách bạn sẽ trình bày thông tin này. Bạn muốn một phong cách điển hình được chia nhỏ theo các phần khác nhau hay bạn muốn nó được trình bày dưới dạng dòng thời gian? 

Bước 4: Thêm tuyên bố sứ mệnh.

Bây giờ khách hàng đã biết bạn là ai và bạn làm gì? Tiếp theo là gì? Nói với họ về sứ mệnh và tầm nhìn của bạn. Thông qua điều này, độc giả sẽ có được ý tưởng về cách bạn sẽ biến tất cả những từ đó thành hiện thực. Viết một sứ mệnh đáng tin cậy có thể đạt được và cung cấp cho khách hàng thêm lý do để chọn bay thay vì chọn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bước 5: Viết lịch sử công ty theo thứ tự thời gian.

Hãy chắc chắn bạn viết mọi thứ từ xưa đến nay. Đừng lạc đề khi nói đến thời gian. Đưa ra một bản tường trình theo thứ tự thời gian về các sự kiện đã diễn ra trong quá khứ và đánh dấu vào các bản ghi ngày nay ở định dạng một chiều. Đừng làm cho độc giả bối rối bằng cách làm rối tung dòng chảy thời gian.

Bước 6: Nhập chi tiết liên hệ.

Thêm uy tín vào profile công ty của bạn bằng cách cung cấp các chi tiết liên hệ. Bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ trang web, địa điểm văn phòng…

Bước 7: Tất cả những người bạn đã hợp tác trong quá khứ.

Mang lại danh sách các khách hàng đầu của bạn và kiếm lợi thế tại đây. Đề cập đến những khách hàng hàng đầu của bạn và cho người đọc có thêm lý do để nói “ có” với bạn.

Bước 8: Bao gồm lời chứng thực.

Chọn những lời chứng thực tốt nhất từ các khách hàng doanh nghiệp hàng đầu của bạn. Chia sẻ nó với khách hàng của bạn và để họ đưa ra quyết định trên cơ sở đó. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng giá trị thương hiệu của bạn.

Bước 9: Thêm lời kêu gọi hành động.

Luôn luôn kết luận bằng câu: “ Để tìm hiểu thêm về chúng tôi, hãy truy cập trang web” hoặc “ Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với…”. Điều đó sẽ khiến họ truy cập trang web của bạn, mua sản phẩm của bạn hoặc tìm hiểu về bạn.

Bước 10: Đọc lại nó.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải đọc lại profile công ty của bạn để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào. Rốt cuộc, nó là một trong những phần quan trọng nhất của văn bản liên kết với công ty của bạn!  Thông thường, bạn rất dễ bỏ sót những lỗi nhỏ khi nhìn chằm chằm vào cùng một đoạn văn bản trong nhiều giờ liên tục, đó là lý do tại sao bạn nên có thêm một đôi mắt để đọc lướt qua nó. Và đừng quên cập nhật profile của bạn thường xuyên.

Trên đây là toàn bộ 10 bước cách làm bộ profile cho công ty, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thiết kế một bộ profile thì hãy liên hệ với Thiết Kế 6D với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế profile công ty chắc chắn sẽ làm các bạn thấy hài lòng.

Liên hệ:

  • 0356 160 936

 

 

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!