Trang chủ » Chia sẻ » Banner quảng cáo là gì? Vai trò trong marketing

Banner quảng cáo là gì? Vai trò trong marketing

Nếu bạn là dân marketing hoặc dân kinh dân thì chắc hẳn bạn đã nghe qua khái niệm về banner quảng cáo rồi có phải không? Nếu bạn chưa hiểu rõ về định nghĩa này thì hãy đọc ngay nội dung bài viết này nhé, tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi banner quảng cáo là gì, và vai trò của nó trong marketing.

Banner quảng cáo là gì

Banner quảng cáo là gì

Banner quảng cáo là gì

Banner được hiểu là tấm bảng có nhiều diện tích khác nhau, trên đó được trình bày những nội dung như là chữ hay hình ảnh, thông điệp mà người là banner muốn truyền tải cho người dùng hiểu.

VD: Bạn là một nhà kinh doanh sữa chua và bạn đang có chương trình khuyến mãi mua 2 lọ tặng 1, bạn muốn truyền tải thông điệp này đến khách hàng, thì bạn sẽ phải là một tấm biển thật to trước cửa và trên đó trình bày nội dung khuyến mãi của cửa hàng, đó chính là banner quảng cáo.

Banner quảng cáo có 2 loại.

Các loại banner quảng cáo

Các loại banner quảng cáo

Loại 1: Là dạng banner kiểu offline chính là dạng ở ví dụ phía trên tôi chia sẻ cho bạn, loại này cũng khá phổ biến hiện nay, nhưng độ phủ sóng của nó vẫn thua loại thứ 2.

Loại 2: Là dạng banner online được đặt trên các nền tảng website, đây là dạng được sử dụng rộng và mang lại nhiều hiệu quả hơn cho chủ doanh nghiệp, bởi khả năng tiếp cận của nó đến khách hàng của bạn là nhiều hơn.

Thường một banner quảng cáo offline chỉ có thể tiếp cận khách hàng của bạn khi họ đến cửa hàng, hoặc đi qua cửa hàng tối đa ngày nhiều lắm là hơn 2000 lượt. Nhưng đối với dạng banner online khả năng tiếp cận của nó có thể lên tới trăm nghìn lần, tiếp cận nhiều khách hàng ở nhiều địa tỉnh thành.

Vai trò của banner quảng cáo trong marketing

Bạn là kinh doanh mà không làm banner quảng cáo thương hiệu, hay sản phẩm của mình thì không khác gì một con dao mà không có lưỡi, sẽ không thể chặt bất cứ một thứ gì.

Trong kinh doanh cũng vậy, banner quảng cáo sẽ giúp bạn truyền tải những thông được cho người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Đã có rất nhiều nghiên cứu về chiến dịch marketing khi có sự xuất hiện của banner quảng cáo đã giúp doanh thu của doanh nghiệp tăng lên rất nhiều.

Đã việc banner quảng cáo của bạn phát huy tối đa hiệu quả trong marketing, đòi hỏi bạn phải có một nhà thiết kế giỏi, có thể trình bày nội dung một cách bắt mắt và thu hút người đọc.

Tiếp theo chính là vị trí đặt banner, dù bạn có làm mẫu banner đẹp đến đâu, bắt mắt như thế nào mà không tiếp cận được khách hàng thì cũng chả ai biết về dịch vụ của bạn cả. Chính vì thế khi lựa chọn vị trí đặt hãy chú ý những điều sau.

Vị trí đặt banner quảng cáo hiệu quả.

  • Đối tượng khách hàng: Hãy quan tâm đến vấn đề này để lựa chọn vị trí đặt sao cho hiệu quả nhất, nếu khách hàng của bạn muốn hướng tới là người thành công, có tiền, thì chắc chắn độ tuổi của họ phải ngoài 30. Bạn không thể đặt tại các nơi vui chơi giải trí cho trẻ em, hay mấy quán trà sữa, trà chanh tuổi teen được.
  • Lựa chọn website: Hãy tìm cho mình những website có thật nhiều người truy cập, và vị trí hiển thị banner tốt nhất trên web của họ. Để kiểm tra xem web có nhiều lượt truy cập hay không, bạn hãy bảo họ gửi hình ảnh chụp lưu lượng truy cập tại google analytics. Vị trí hiển thị tốt nhất trên web chính là phía bên phải trên góc màn hình.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà tôi muốn chia sẻ đến bạn, chắc hẳn qua bài viết này bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi, banner quảng cáo là gì phải không.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dịch vụ thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp giá rẻ, thì hãy liên hệ với thiết kế 6D nhé, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng về dịch vụ của bên tôi cam kết đâu.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!