Trang chủ » Blog Bao Bì » Bao bì sản phẩm trong marketing mang lại giá trị gì

Bao bì sản phẩm trong marketing mang lại giá trị gì

Đã bao lần bạn dừng lại xem một sản phẩm chỉ vì bao bì thu hút sự chú ý của bạn? Khi bạn phải lựa chọn hai sản phẩm giống nhau, cách nhìn của các sản phẩm đó có ảnh hưởng đến quyết định của bạn không? Mặc dù chúng ta cố gắng để không đánh giá mọi thứ qua vẻ bề ngoài, nhưng sự thật là chúng ta quan tâm rất nhiều đến ấn tượng đầu tiên.

Và trong một thế giới như thế này, bao bì sản phẩm của một sản phẩm cũng quan trọng như chính sản phẩm vậy. Bởi vì dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu nhưng thiết kế bao bì kém sẽ kéo doanh số bán hàng đi xuống.

Bào bì sản phẩm trong marketing

Bào bì sản phẩm trong marketing

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi lựa chọn bao bì của một sản phẩm. Nó cần bảo vệ bên trong, cho phép dễ dàng bảo quản, hiển thị thông tin sản phẩm và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bằng cách tìm hiểu thêm về bao bì sản phẩm và lý do tại sao nó lại quan trọng đối với sự thành công của sản phẩm.

Bao bì là vỏ của sản phẩm được sử dụng để lưu trữ, xử lý và bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời, độ ẩm, rơi vỡ… Bao bì làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn và đóng vai trò quan trọng như một công cụ xúc tiến bán hàng. 

Bao bì có thể là một nghệ thuật hoặc khoa học liên quan đến việc phát triển và sử dụng các vật liệu, phương pháp và thiết bị để áp dụng một sản phẩm vào hoặc thiết kế để bảo vệ trong suốt các giai đoạn phân phối khác nhau. Như vậy, bao bì là vật chứa hoặc bao bọc của sản phẩm.

Bào bì sản phẩm trong marketing có chức năng gì

Vài trò của bao bì sản phẩm trong marketing

Vài trò của bao bì sản phẩm trong marketing

Thiết kế vô cùng quan trọng, nhưng chức năng đóng gói còn quan trọng hơn. Dưới đây là những gì bao bì tốt nên làm cho sản phẩm mà nó chứa:

 • Bảo vệ: Mục đích chính của bao bì sản phẩm là bảo vệ những gì bên trong khỏi bị hư hại trong quá trình vận chuyển, trong kho hoặc khi nó nằm trên kệ hàng. Vì vậy, bao bì sản phẩm cần phải chắc chắn và bền.
 • Sự thu hút: Khi người tiêu dùng nhìn thấy sản phẩm của bạn trên kệ, nó cần phải đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của họ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một số bảng màu nhất định, thiết kế phức tạp hoặc có các chức năng hấp dẫn.
 • Thông tin: Bao bì cũng bao gồm thông tin về sản phẩm, bao gồm cách sử dụng, thành phần, hạn sử dụng. Thông tin này giúp khách hàng quyết định xem có nên mua sản phẩm của bạn hay không.
 • Sự khác biệt: Bao bì cũng giúp thương hiệu phân biệt sản phẩm của mình với sản phẩm cùng loại thông qua logo, màu sắc, hình dạng. Những thiết kế sáng tạo sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật và thu hút khách hàng.

Trên tất cả, bao bì sản phẩm là một cung cụ thiết thực, nhưng nó còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế đối với sản phẩm và thương hiệu nó đại diện. Thông qua thiết kế, bao bì có thể thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm hay không:

Tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ.

Như đã nói, tạo ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, đặc biệt khi sản phẩm của bạn cần nổi bật trong một biển các sản phẩm tương tự. Thiết kế bao bì bắt mắt sẽ tạo sự khác biệt cho sản phẩm của bạn so với các sản phẩm khác trên thị trường, có thể là trên kệ cửa hàng, siêu thị hoặc trên các trang web. Đây là cơ hội đầu tiên bạn thu hút được người tiêu dùng và khiến họ biết đến thương hiệu của bạn, vì vậy hãy tận dụng nó nhiều nhất có thể.

Tạo và hỗ trợ nhận dạng thương hiệu.

Thương hiệu của bạn có một câu chuyện, một bộ nhận diện thương hiệu riêng mà bạn đang nỗ lực tạo ra. Còn cách nào tốt hơn để nhấn mạnh vào bộ nhận diện thương hiệu hơn là thiết kế bao bì? Rốt cuộc, đó là những gì người tiêu dùng nhìn thấy đầu tiên. Để đảm bảo thiết kế bao bì kể một câu chuyện chính xác về thương hiệu của bạn, hãy đảm bảo rằng nó hiển thị rõ ràng logo công ty của bạn và sử dụng phông chữ, màu sắc và nhãn hiệu liên quan đến công ty của bạn. Bằng cách này, người tiêu dùng có thể nhận ra sản phẩm của bạn ở bất kỳ đâu.

Giao tiếp với khách hàng.

Cho dù bạn đang muốn sử dụng bao nhiêu thiết kế bao bì, đừng quên rằng nó cũng phải mang tính thông tin. Nó phải giao tiếp với khách hàng và cho họ biết mọi thứ họ cần biết để thuyết phục họ về sản phẩm bên trong. Thiết kế bao bì tốt cần trả lời được những câu hỏi sau:

 • Sản phẩm này được tạo ra cho ai?
 • Sản phẩm này được sử dụng để làm gì?
 • Sản phẩm này sẽ cải thiện cuộc sống của tôi như thế nào?

Cách thiết kế bao bì sản phẩm hấp dẫn.

Để thiết kế bao bì sản phẩm tốt, trước tiên bạn cần xác định một vài khía cạnh. Ba câu hỏi này sẽ giúp tạo ra thứ gì đó nói lên giá trị và hình ảnh thương hiệu của bạn:

 • Bạn đang bán sản phẩm gì?
 • Ai sẽ mua sản phẩm của bạn?
 • Thẩm mỹ thương hiệu của bạn là gì?

Sau khi xác định các khía cạnh trên, đã đến lúc bắt tay vào thiết kế bao bì. Bạn sẽ cần phải đánh giá nó dựa trên một số tiêu chí:

 • Dễ hiểu: Chỉ cần nhìn vào sản phẩm của bạn, người tiêu dùng có thể biết nó là gì và nó có tác dụng gì?
 • Trung thực: Bao bì của bạn có đại diện trung thực cho sản phẩm của bạn không? Đảm bảo rằng hình ảnh hoặc đồ họa được sử dụng trên bao bì càng chân thực càng tốt. Tất nhiên bạn nên sử dụng hình ảnh đẹp nhất của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không làm cho sản phẩm của bạn có vẻ ngoài hơn thực tế.
 • Tính linh hoạt: Mặc dù hiện tại bạn chỉ có duy nhất một sản phẩm để bán, nhưng có thể bạn sẽ muốn mở rộng trong tương lai. Đảm bảo rằng thiết kế bao bì đủ linh hoạt để chứa các sản phẩm bổ sung khi thời gian yêu cầu.
Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!