Trang chủ » Blog Bao Bì » Những ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo nhất.

Những ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo nhất.

Thiết kế bao bì là một đồng minh trung thành của tiếp thị. Mặc dù nó là một phần của thương hiệu, nó cũng ảnh hưởng đáng kể đến việc định vị thương hiệu và doanh số bán sản phẩm. Thiết kế bao bì sáng tạo cũng quan trọng như chất lượng sản phẩm.

Có nhiều yếu tố khác nhau cần được xem xét trong khi tạo và quyết định thiết kế bao bì tốt nhất cho sản phẩm. Một số thương hiệu tuân theo một bao bì sản phẩm tùy chỉnh độc đáo trong khi những thương hiệu khác thực hiện một vài thay đổi trong thiết kế bao bì của đối thủ cạnh tranh của họ.

Ý tưởng thiết kế bao bì

Ý tưởng thiết kế bao bì

Dưới đây Thiết kế 6D đã đưa ra những ý tưởng thiết kế bao bì tuyệt đẹp dành cho doanh nghiệp của bạn:

Những ý tưởng thiết kế bao bì đặc biệt nhất

Hình dạng của thiết kế bao bì sản phẩm có một lực từ tính cụ thể đối với sản phẩm. Hình dạng xác định mọi sản phẩm và các hình thức độc đáo thường có lợi cho sản phẩm. Điều này đã bao gồm bao bì cũng như bao bì bên ngoài cho thương hiệu. Các công ty thiết kế tạo ra ảnh hưởng về hình dáng chứ không chỉ là thiết kế của bao bì.

Ý tưởng thiết kế hộp.

Ý tưởng thiết kế bao bì hình hộp

Ý tưởng thiết kế bao bì hình hộp

Bao bì hộp là một trong những loại phổ biến nhất của thiết kế bao bì sản phẩm. Hình dạng này có cả các cạnh nhẵn, các cạnh sắc nét và được thực hiện trên tất cả các loại vật liệu. Tuy nhiên, có một phạm vi đổi mới đáng kể trong hình dạng này chẳng hạn như vị trí của họa tiết được đặt trên đó. 

Thiết kế bao bì hình khối.

Cấu trúc, kích thước và vị trí của nắp đóng một vai trò quan trọng trong loại bao bì này. Hầu hết các công ty này đều tuân theo kỹ thuật nắp trên và nắp dưới trong các gói này. Mặc dù nó là một hình dạng phổ biến nhất, có một phạm vi rất lớn cho sự đổi mới trong loại hình này.

Hình tròn.

Ý tưởng này đang diễn ra mạnh mẽ trong ngành mỹ phẩm, đồ uống và ngành công nghiệp xa xỉ. Loại thiết kế bao bì sản phẩm này có nhiều kích cỡ khác nhau và nắp có phạm vi đổi mới rất lớn. Hầu hết các công ty và thương hiệu thiết lập tính cá nhân của họ thông qua vỏ và nắp đặc biệt của họ. 

Ý tưởng thiết kế bao bì hình hộp nhiều mặt.

Những thiết kế này là xa lạ và ít trên thị trường. Đã có một số khó khăn hoạt động đáng kể trong hình dạng này. Hình dạng đã là một thành công trong các ngành công nghiệp thích hợp. Mặc dù, việc sản xuất hàng loạt các hình thức nhiều mặt có thể là một giấc mơ xa vời. Loại hình này đang dần thâm nhập vào thị trường thông qua nhận thức và khả năng hiển thị của nó.

Màu sắc.

Màu sắc là yếu tố chính tạo ra tác động đến người tiêu dùng. Các kích thích thị giác phát triển cảm giác hứng thú và mong đợi cho người tiêu dùng. Mặc dù màu sắc có tác động đến tâm lý, nhưng một số thiết kế bao bì sáng tạo không theo xu hướng duy nhất cũng đã thành công trong việc lấy lòng khách hàng. Những thiết kế bao bì tốt nhất này đã trở thành xu hướng của ngành và xác định hành vi trong ngành cụ thể đó.

Thiết kế theo phong cách thân thiện với môi trường.

Tất cả chúng ta đều quan tâm đến môi trường và cố gắng bảo vệ nó theo cách có thể. Một số công ty thiết kế bao bì đã kiếm tiền từ tình cảm này và đã tạo ra các thiết kế bao bì thân thiện với môi trường. Màu nâu luôn gắn liền với chủ đề này và nó cũng làm nổi bật tông màu thương hiệu.

Trong suốt.

Một số công ty thích bao bì trong suốt và nó chứng tỏ là một thách thức đối với các công ty thiết kế đồ họa. Màu sắc liên quan đến các thiết kế này phải bổ sung cho tông màu của sản phẩm. Thời hạn sử dụng và sự thay đổi màu sắc liên quan đến nó cần được xem xét.

Cảm nhận chất liệu.

Mỗi yếu tố đều có cách nhìn nhận khác nhau và truyền đạt một câu chuyện độc đáo. Một số chất liệu bổ sung cho sản phẩm trong khi những chất liệu khác tăng cường sự kích thích.

Đen – trắng.

Đen và trắng là hai yếu tố mà chúng ta có thể xem xét là một trong nhữn ý tưởng thiết kế bao bì mới nổi. Cả hai màu này đều mạnh mẽ và linh hoạt trong việc gợi lên cảm giác tinh tế và uy quyền. Chúng làm cho một thiết kế trong năng động hơn. Nhưng các nhà thiết kế sẽ sử dụng hai màu này như một công cụ để nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Kiểu dáng tự do.

Thông thường các nhà thiết kế sử dụng khung để đảm bảo rằng thiết kế mang lại cảm giác hoàn thiện tốt. Nhưng điều đó cũng tạo ra một cái nhìn cứng nhắc cho một thiết kế. Các nhà thiết kế đang dần muốn thoát khỏi khung, họ sẽ chọn bố cục mở giúp tạo ra vẻ ngoài bay bổng và thoáng mát cho các thiết kế.

Hiệu ứng kim loại.

Các nhà thiết kế cũng có thể thử nghiệm với một số màu kim loại. Họ có thể chọn sử dụng các nguyên tố kim loại như vàng để tạo ra vẻ ngoài sáng bóng. Điều này có thể đưa toàn bộ thành phần lên một cấp độ cao hơn để làm cho sản phẩm trông cao cấp hơn.

Trên đây là toàn bộ những ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo, nếu bạn vẫn không tìm ra được ý tưởng cho sản phẩm của mình thì hãy liên hệ với Thiết Kế 6D để có thể tạo cho mình những sản phẩm bao bì đẹp nhất nhé. Thiết Kế 6D chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế bao bì, banner quảng cáo, logo… Uy tín giá rẻ.

Liên Hệ:

  • 0337 094 888
  • 0563 679 679
  • Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!