Trang chủ » Chia sẻ » Thiết kế bao bì sản phẩm là gì? Lợi ích mang lại

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì? Lợi ích mang lại

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì, các lợi ích và cách là ra làm ra sao tất cả những thông tin này sẽ được chúng tôi bật mí ở nội dung bên dưới, nếu đây là những thứ bạn đang tìm kiếm thì hãy bỏ ra vài phút để đọc ngay bài viết bên dưới nhé.

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì

Thiết kế bao bì được hiểu theo một nghĩa đơn giản là kết hợp hình ảnh sản phẩm của bạn với các tông màu giúp cho sản phẩm nổi bật, bắt mắt tạo ấn tượng cho khách hàng ngay cái nhìn đầu tiên.

Có rất nhiều những doanh nghiệp mới ra thị trường họ không chú trọng đến hình mẫu bên ngoài của sản phẩm, tiêu chí của họ chỉ quan tâm đến nội dung bên trong, việc quan tâm đến chất lượng sản phẩm là điều vô cùng tốt và rất đúng đắn nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trường tồn lâu dài.

Nhưng không vì thế mà bạn có thể bỏ qua vẻ bên ngoài của một sản phẩm được, đối với những doanh nghiệp mới, chưa có nhiều khách hàng quen thuộc thì bao bì sản phẩm chính là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng của mình.

Ấn tượng tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, còn chất lượng sản phẩm thì sẽ đi cùng doanh nghiệp của bạn theo năm tháng, bạn có tạo dựng được thương hiệu và giữ chân được khách hàng hay không là nhờ chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Làm như nào để thiết kế bào bì sản phẩm ấn tượng

Để tạo ra một sản phẩm bao bì ấn tượng chuyên nghiệp là điều không hề đơn giản, nhất là những người không am hiểu về lĩnh vực này, chính vì thế cần có một from mẫu, dựa vào from đấy bạn sẽ có thể tạo ra những sản phẩm vô cùng ấn tượng.

Hướng dẫn Thiết kế bao bì sản phẩm

Hướng dẫn Thiết kế bao bì sản phẩm

Trước khi tạo ra một sản phẩm bao bì đẹp bạn hãy trả lời cho tôi câu hỏi dưới đây nhé.

  • Mặt hàng của bạn muốn kinh doanh là gì
  • Đối tượng khách hàng của bạn là ai, độ tuổi trung bình là bao nhiêu và mức thu nhập ra sao. Đối với khách hàng trẻ tuổi thì phải sử dụng tông màu trẻ, hình ảnh năng động, còn đối với khách hàng có tuổi thì từ ngữ phải lịch sử, hình ảnh nghiêm túc.

Sau khi bạn đã câu trả lời cho những câu hỏi trên thì hãy là theo tường bước dưới đây là hoàn thiện sản phẩm của mình nhé.

Bước 1: Lựa chọn giấy làm bao bì

Mặc dù là bước vô cùng đơn giản những lại là yếu tố quyết định rất lớn đến thành bại của một sản phẩm, nếu bạn lựa chọn loại giấy không tốt hình ảnh in nên sẽ không được chuẩn và đẹp như bạn nhìn thấy trong file photoshop. Chính vì thế hãy cố gắng làm bước này thật kỹ nhé.

Bước 2: Lựa chọn hình dạng bao bì sản phẩm

Có rất nhiều các hình dạng bao bì sản phẩm đang được sử dụng hiện nay, đa phần là hình vuông, chữ nhật, hình trụ, bạn nên lựa chọn hình dạng phù hợp nhất đối với sản phẩm của mình để tạo ra sự riêng biệt.

Bước 3: Màu sắc

Đây chính là yếu tố giúp bạn tạo ra sự riêng biệt của sản phẩm bên doanh nghiệp bạn, kết hợp các tông màu phù hợp sẽ giúp người nhìn có được  ấn tượng từ lần đầu tiên.

Việc kết hợp tông màu sao cho phù hợp thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức, công việc này bạn nên bàn bạc với đối tác thiết kế của doanh nghiệp để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Lời khuyên của tôi là không nên kết hợp quá 4 tông màu cho 1 sản phẩm, nhất là tất đều là những tông màu nổi.

Bước 4: Sắp sếp khẩu hiệu hình ảnh phù hợp

1 Bào bì sản phẩm chỉ nên truyền tải 1-2 thông điệp, không nên nhồi nhét quá nhiều thông điệp trong 1 sản phẩm dễ khiến người nhìn bị loạn mắt.

Tiếp đến là bạn phải biết thông điệp nào là thông điệp chính cái nào là phụ để phân bổ diện tích phù hợp, không nên để 2 cái bằng 1 diện tích, khó tạo được sự chú ý.

Cũng không nên để quá nhiều hình ảnh ở một nhãn bao bì, việc này đòi hỏi bạn phải kết hợp với nhà thiết kế thật kỹ lưỡng để đưa ra một sản phẩm hoàn chỉnh nhất có thể.

Bước 5: Test sản phẩm

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả những bước trên thì bước cuối cùng chính là test sản phẩm, trước khi đưa ra quyết định in hàng lượt thì hãy in thử trước xem mẫu mã hoàn thành nó có ổn không. Khi đã có mẫu mã thì bạn hãy đưa cho những người bên cạnh nhận xét, trong marketing gọi đây thử nghiệm thị trường.

Trên đây là toàn bộ những bước để bạn có thể tạo ra một sản phẩm bao bì đẹp, nếu bạn thấy nó quá khó khăn phức tạp thì hãy tìm một đơn vị có dịch vụ thiết kế bao bì, và giao phó hoàn toàn cho họ, bạn sẽ không phải đau đầu, mà chỉ cần đợi kết quả và duyệt thôi.

Thiết kế 6D là một đơn vị chuyên nhận thi công thiết kế các sản phẩm bao bì chất lượng, tạo sự độc đáo và riêng cho các nhãn hàng của doanh nghiệp.

Lợi ích khi thiết kế bao bì sản phẩm

Lợi ích khi thiết kế bao bì sản phẩm

Lợi ích khi thiết kế bao bì sản phẩm

Lợi ích đầu tiên của bao bì sản phẩm chính là chứa đựng mặt hàng của bạn cái này chắc hẳn là ai cũng biết vì đây là lợi ích thực tế nhất.

Còn đối với khâu marketing thì bao bì sản phẩm đóng góp vô cùng lớn trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp của bọn, nó gần giống như logo công ty vậy, khi nhìn vào logo công ty người ta sẽ nhận ra ngay đây là công ty gì, độ uy tín ra sao, bán mặt hàng gì. Chính vì thế mà các công ty thành lập họ rất coi trọng logo và đầu tư rất nhiều tiền cho một sản phẩm logo.

Bao bì sản phẩm cũng vậy nó giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm của bạn, đối với các công ty bán sản phẩm hàng hóa thực phẩm, thì bao bì chính là cầu nối ngắn nhất giúp khách hàng và doanh nghiệp có mối liên quan đến nhau.

Tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm, để đưa ra một phép thử như này cho bạn hiểu rõ hơn tại sao bao bì sản phẩm lại tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm.

Nếu một khách hàng mới nhìn thấy 2 mặt hàng giống nhau mà vị khách này lại chưa sử dụng của 2 hãng này bao giờ, chắc chắn vị khách đó sẽ lựa chọn sản phẩm mà có mẫu mã đẹp hơn bởi ai chẳng thích cái đẹp có đúng không nào. Còn để giữ chân vị khách này trở thành khách hàng thân quen thì cái này phải nhờ đến chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!