Trang chủ » Blog Bao Bì » Dịch vụ quy trình thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Dịch vụ quy trình thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc bán sản phẩm của bạn. Điều này do mọi người đánh giá chất lượng của một sản phẩm bằng cách xem kỹ bao bì của nó.

Nếu thiết kế bao bì tạo ấn tượng tốt đầu tiên cho họ, khả năng họ mua sản phẩm là rất cao. Vì vậy, bao bì không chỉ để cung cấp một số thông tin chi tiết và pháp lý. Nó còn hơn thế nữa! Nó giúp mọi người đưa ra quyết định mua hàng.

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm

Các nhà tiếp thị hiện nay tin rằng một thiết kế bao bì tốt sẽ có tác động đến mọi người.Ví dụ, khi một người thấy bao bì đẹp, họ có thể chụp ảnh và chia sẻ với bạn bè, lên mạng xã hội.

Điều này kích hoạt một chuỗi chia sẻ và hàng nghìn người có thể biết đến. Điều đó cho chúng ta thấy tầm quan trọng của thiết kế bao bì. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn thiết kế bao bì chuyên nghiệp dưới đây.

Bao bì sản phẩm là gì?

Bao bì sản phẩm là phần bên ngoài của bất kỳ sản phẩm nào. Nó là phương tiện mà sản phẩm của bạn được chứa đựng, bảo vệ và vận chuyển. Ví dụ về bao bì sản phẩm bao gồm: Hộp, lon, chai lọ…

Tất nhiên bao bì sản phẩm không chỉ là một công cụ để vận chuyển an toàn. Bao bì là một phần quan trọng của những gì có thể tạo nên hoặc phá vỡ thương hiệu của bạn.

Thiết kế bao bì sản phẩm tốt có thể giúp bạn kể một câu chuyện về thương hiệu của mình. Nó có thể thu hút khách hàng của bạn ở mọi cấp độ, từ giao diện đến cảm giác cầm trên tay của họ. Thiết kế tốt cho phép khách hàng biết chính xác bạn là ai, họ có thể mong đợi điều gì từ sản phẩm của bạn và giá trị của bạn nằm ở đâu.

Những lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm

Lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm

Lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm

 • Loại sản phẩm.

Một yêu cầu cơ bản là người bán phải nhận thức được loại sản phẩm mà mình đưa vào thị trường. Có một số câu hỏi dưới đây cần được trả lời trước khi bắt đầu:

 • Kích thước của sản phẩm là bao nhiêu? Nó lớn hay nhỏ?
 • Loại bao bì là gì?
 • Các vật liệu được sử dụng là gì? Nó thân thiện với môi trường, tinh tế hay tiêu chuẩn?
 • Khách hàng mục tiêu.

Loại khách hàng sẽ mua chúng nên được nghiên cứu. Chẳng hạn như nếu sản phẩm hướng đến nam hay nữ. Về mặt nhân khẩu học và tình trạng mua hàng của họ nên được phân tích. 

Ngay cả sản phẩm chính xác cũng có thể thất bại nếu nó không phát triển để thu hút khách hàng mục tiêu mặc dù nó đã giành được nhiều giải thưởng sáng tạo. Và nó sẽ thất bại vì nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và nhân khẩu học thị trường nếu chúng không được thực hiện.

 • Thị trường mục tiêu.

Nó là một sản phẩm sẽ có sẵn trong một siêu thị lớn hoặc cửa hàng tiện lợi hoặc sản phẩm thương mại điện tử cần được hiểu và nghiên cứu. Việc đóng gói sẽ được thực hiện theo cách khác nếu sản phẩm được bán trực tuyến và nó được bán trong các cửa hàng bán lẻ. Mỗi thị trường là khác nhau, do đó các yêu cầu và yếu tố của nó cũng khác nhau.

 • Đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu những gì các thương hiệu trong ngành của bạn đang làm và những chiến lược mà họ đang thực hiện. Hiểu đối thủ cạnh tranh sẽ luôn giúp bạn chuẩn bị và sẵn sàng để bạn có thể nổi bật và tạo ra các hình ảnh độc đáo của mình, đạt được lợi thế cạnh tranh.

Người ta có thể tiến hành đánh giá cạnh tranh thông qua việc tham quan thực tế các cửa hàng, qua mạng internet hoặc thậm chí thông qua việc được cập nhật qua sách, báo và các bản tin cập nhật mới nhất.

Thông tin cần có trước khi thiết kế bao bì.

Giao tiếp đóng một vai trò thiết yếu trong thành công, do đó càng có nhiều thông tin thì càng hiểu rõ hơn về dự án và các lựa chọn. Thông tin có giá trị và hướng sắp xếp giai đoạn thiết kế. Đảm bảo trên bao bì có những thông tin cần thiết.

 • Thương hiệu.

Bao bì thương hiệu cần thỏa mãn kiến trúc bao bì và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Bao bì của bạn cần đại diện cho một thương hiệu cụ thể và danh tiếng của nó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ các thông tin sau trước khi bắt đầu:

 • Phông chữ.

Phông chữ thể hiện cảm xúc và cảm nhận về thương hiệu, do đó loại phông chữ sẽ được quyết định dựa trên tính cách của thương hiệu. Phông chữ chính xác là chìa khóa để nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. Trước khi bắt đầu một dự án, hãy đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ và lập kế hoạch phù hợp với các giá trị cốt lõi và từ ngữ thể hiện cảm giác của những gì bạn muốn tạo ra.

 • Logo.

Logo đóng vai trò là bộ mặt thương hiệu, logo nên truyền đạt câu chuyện thương hiệu. Tùy thuộc vào loại ngành mà logo được quyết định có thể là văn bản, dựa trên đồ họa hoặc kết hợp cả hai.

 • Màu sắc.

Chiến lược thương hiệu toàn diện và hiệu quả phụ thuộc vào loại màu sắc. Vì nó đóng vai trò là nhận thức đầu tiên về thương hiệu của khách hàng, nó là một yếu tố quan trọng có tác động đến trạng thái cảm xúc của khách hàng.

Mỗi tông màu đều có tầm quan trọng và ý nghĩa của nó, chẳng hạn như bạn sẽ thấy màu xanh lam và màu xanh lá cây trong ngành y tế vi nó tượng trưng cho sự tin tưởng. Màu tím và hồng dành cho các sản phẩm và dịch vụ nữ tính theo cách tương tự, mỗi lĩnh vực phụ thuộc vào các sắc thái riêng biệt để thể hiện bản thân

 • Nội dung.

Bao bì là nơi tiếp xúc chính giữa thương hiệu và khách hàng, do đó nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc tương tác với họ. Hình thức thông tin chính xác có cảm xúc, kết nối ngay lập tức với khách hàng. THông điệp thương hiệu nên truyền đạt giá trị thương hiệu, tuyên bố định vị và tầm nhìn của doanh nghiệp.

 • Hình ảnh sản phẩm.

Một tập hợp niềm tin có liên quan đến một sản phẩm cụ thể và biểu thị những gì sản phẩm hiện đang đại diện và chức năng của nó.

Hình ảnh sản phẩm ảnh hưởng đến hành vi mua hàng. Một hình ảnh sản phẩm được thể hiện tốt có khả năng tạo ra những trải nghiệm thẩm mỹ thú vị cho người tiêu dùng, gợi lên sự liên tưởng tích cực và có ý nghĩa với sản phẩm. Nó áp dụng những ý nghĩa quan trọng về mặt tiếp thị.

 • Giá trị dinh dưỡng.

Loại sản phẩm, mã vạch, thông tin dinh dưỡng, cảnh báo dị ứng, nhãn an toàn và các nhãn hiệu liên quan được đề cập. Một số ngành và địa điểm có các yêu cầu cụ thể đối với dữ liệu, tùy thuộc vào những gì bạn đang bán trên thị trường. Đảm bảo kiểm tra lại và xem bạn cần đặt những gì trên bao bì của mình.

Người tiêu dùng ngày nay rất có ý thức về sức khỏe và quan tâm nhiều hơn đến thông tin trên nhãn, vì họ quan tâm hơn đến sức khỏe và dinh dưỡng của họ. Do đó, họ có thể trả nhiều tiền hơn nếu thương hiệu chính xác với các lợi ích dinh dưỡng và thông tin của nó một cách thống kê.

 • Thông tin doanh nghiệp.

Đề cập đến thông tin doanh nghiệp trên bao bì vì nó đóng vai trò quan trọng trong các chương trình xây dựng thương hiệu. Tên doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh, địa chỉ, URL trang web, chi tiết liên hệ, lịch sử doanh nghiệp và từng yếu tố độc đáo của thương hiệu cần được đề cập và làm nổi bật trên thiết kế bao bì.

 • Thông tin sản phẩm.

Sản phẩm thực tế bên trong bao bì nên cho một cái nhìn thoáng qua với thông tin đề cập trên bao bì là gì? Định vị sản phẩm nên hiển thị thông qua khẩu hiệu sáng tạo, chẳng hạn như nếu sản phẩm là hữu cơ, thì giá trị dinh dưỡng, danh mục và loại của nó phải được đề cập. Các hướng dẫn sử dụng, tái chế hoặc loại bỏ, cách bảo quản, vận chuyển…

 • Mã vạch.

Khi thiết kế bao bì sản phẩm, mã vạch của bạn phải luôn tuân thủ các thông số kỹ thuật đã xác định trước để nó có cơ hội quét tốt nhất trong lần đầu tiên, mọi lần. Mã vạch có dữ liệu có thê đọc được bằng máy, trên đó lưu trữ thông tin chi tiết  về sản phẩm, bao gồm giá cả và nhiều thứ khác. Có nhiều loại mã vạch khác nhau.

Chọn đúng vật liệu và loại.

Bây giờ bạn cần bắt đầu chất liệu bao bì để đi cùng với loại sản phẩm và câu chuyện thương hiệu của nó. Bạn chọn vật liệu nào? Có một số yếu tố khác cần được xem xét khi lựa chọn vật liệu thích hợp.

 • Sản phẩm của bạn đắt hay rẻ?
 • Nó đã được đóng gói hay chứ?
 • Chất lỏng hay rắn?

Tính cách thương hiệu cũng đóng một vai trò quan trọng khi quyết định loại vật liệu vì nếu thương hiệu là hữu cơ và thân thiện với môi trường, thì nó sẽ thúc đẩy các yếu tố vật liệu bền vững cho bao bì.

Quy trình 8 bước thiết kế bao bì.

8 bước thiết kế bao bì

8 bước thiết kế bao bì

Bước 1: Giai đoạn sơ lược.

Giai đoạn này là quan trọng nhất vì giai đoạn đầu tiên tiềm năng của việc đi đúng hướng hay sai. Nó hoạt động như một lộ trình trong đó đầu vào từ khách hàng đóng một vai trò như một vũ khí quan trọng giúp hiểu rõ tâm lý của khách hàng xung quanh về thương hiệu của họ.

Giai đoạn này được thực hiện thông qua giao tiếp qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Chúng ta phải hiểu yêu cầu của khách hàng. Họ thuộc ngành nào? Đó là một công ty khởi nghiệp hay doanh nghiệp hiện tại? Sản phẩm của họ là gì? Nếu họ muốn thiết kế logo, bao bì, web hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác. Họ muốn tung ra sản phẩm ở thị trường nào? 

Bước 2: Lập kế hoạch dự án.

Lập kế hoạch là một quá trình hành động được xác định trước cho phép chúng ta tạo ra một khuôn khổ có hệ thống của dự án. Các yếu tố như ngân sách, chất lượng, thời hạn và phân bổ nhân lực thực hiện ở giai đoạn này. Kế hoạch tuyệt vời thường thắng một nửa trận chiến bởi vì nếu việc phân bổ nguồn lực được thực hiện một cách hiệu quả, thì kết quả sẽ luôn dựa trên giá trị.

Bước 3: Nghiên cứu.

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều thương hiệu xung quanh mình, và tất cả những thương hiệu như vậy đều không nhận được sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo. Do đó, gói hàng bán lẻ trên kệ đóng vai trò như một chiến dịch quảng cáo và phải gánh vác trách nhiệm lớn trên vai trò của nó. Vai trò của thiết kế bao bì là thu hút sự chú ý, thu hút người tiêu dùng, xây dựng định vị và truyền tải câu chuyện của thương hiệu và thuyết phục người tiêu dùng mua.

Bước 4: Thiết kế DieLine.

Dieline là sơ đồ phẳng hiển thị tất cả các đường cắt và gấp nếp của gói hàng. Các đường Dieline chủ yếu được tạo trong Illustrator và phải hoàn hảo. Trước khi bắt đầu giai đoạn thiết kế, nhà thiết kế bao bì nên đảm bảo loại hình dạng bao bì phù hợp và có liên quan. Bất kỳ sai lầm nào trong Dieline sẽ dẫn đến sai lầm lớn trong các bước sắp tới và sẽ lãng phí thời gian, chi phí cũng như công sức.

Bước 5: Ý tưởng thiết kế.

Mặt trước của bao bì – Câu chuyện thương hiệu ảnh hưởng chủ yếu đến các ý tưởng thiết kế, tùy thuộc vào loại câu chuyện, màu sắc, phông chữ, chủ đề và bản chất bao bì tổng thể của nó được quyết định. Thiết kế phải chân thực, minh bạch và trung thực, đáp ứng được cả hai yếu tố là tính sáng tạo và tính thực tiễn.

Thiết kế bao bì kết hợp với đồ họa, hình dạng và vật liệu và hơn thế nữa đẻ phát triển vai trò chức năng sẽ hấp dẫn trên nhiều cấp độ giác quan như xúc giác và cảm xúc.

Cần quyết định phù hợp về kích thước của tên thương hiệu và tên sản phẩm, khẩu hiệu, lợi ích, hình ảnh và kiểu phông chữ phải được thiết kế sao cho người tiêu dùng trực quan có thể nắm bắt thông tin trong nháy mắt.

Hình ảnh và hình ảnh minh họa ban đầu sẽ đóng vai trò là ý tưởng ban đầu cho ảnh hoặc hình ảnh sau đó sẽ được tinh chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

Nhận diện thương hiệu, màu sắc, khách hàng mục tiêu, phông chữ, hình ảnh, kiểm tra giai đoạn thiết kế ban đầu xảy ra trong bước này.

Bước 6: Hoàn thiện thiết kế.

Thiết kế bao bì ở đây được tinh chỉnh lần cuối cùng, xác định độ hoàn thiện cần thiết. Khách hàng có thể yêu cầu thay đổi phông chữ, màu sắc và hình ảnh đồ họa. Mục tiêu là để đảm bảo thiết kế cuối cùng truyền đạt kết quả đầu ra dự kiến.

Bước 7: In ấn.

Trong khâu in ấn, chúng ta phải lưu ý về quy trình in màu để quyết định sử dụng màu Pantone hay CMYK. Màu sắc của Pantone đặc trưng và sử dụng hỗn hợp mực có độ chính xác cao để tạo ra màu sắc chính xác. Nó sử dụng các màu được xác định trước để “khớp” với một màu cụ thể được sử dụng trong quá trình thiết kế. Trong khi CMYK là bốn màu được sử dụng trong quá trình in màu như lục lam, đỏ tươi, vàng và đen.

Sau đó, nhóm sản xuất thiết kế sẽ đưa các bố cục từ tác phẩm hoàn chỉnh sang trạng thái sẵn sàng kỹ thuật số và báo chí trước khi in.

Sau đó, quá trình in ấn được thực hiện với sự cộng tác với các đơn vị in ấn.

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm tại Thiết Kế 6D

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm 6D

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm 6D

Nếu như các bạn cảm thấy đau đầu ở những thông tin trên vẫn không để định hướng được bao bì sản phẩm của mình như nào thì hợp lý, vậy hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm của chúng tôi.

Khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi các bạn sẽ không phải lo lắng làm thế nào để sản phẩm của bạn ấn tượng nhất bởi công việc này đã có đội ngũ thiết kế của chúng tôi sử lý, việc của bạn là gọi điện để lại thông tin ở trang web và đưa ra yêu cầu, còn đâu mọi vấn đề hãy để Thiết Kế 6D lo.

Tại sao lên sử dụng dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm của chúng tôi

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm

Mỗi công ty thì đều có một ưu điểm riêng của dịch vụ bên mình dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ chúng tôi mang lại cho khách hàng.

 • Giá thiết kế được cho là cạnh tranh nhất thị trường với 200k bạn đã có ngay cho mình một tấm banner siêu đẹp và độc.
 • Tư vấn nhiệt tình, chúng tôi luôn hỗ trợ hết mình cho khách hàng của mình 24/24 để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất và mang đến sản phẩm tốt nhất giúp khách hàng hài lòng.
 • Tuyệt đối đúng hẹn, không chậm trễ, chỉ cần bạn yêu cầu thời gian cụ thể, và bên tôi xác nhận thì chắc chắn sẽ giao sớm hơn hoặc trong đúng khoảng thời gian đấy.
 • Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, với tay nghề cao sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng tuyệt vời cho mẫu bao bì sản phẩm của bạn.

Liên hệ:

 • 0356 160 936
 • Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!