Trang chủ » Chia sẻ » Hướng dẫn cách thiết kế card visit bằng Adobe illustrator

Hướng dẫn cách thiết kế card visit bằng Adobe illustrator

Card visit không chỉ là một công cụ giúp bạn cung cấp thông tin với khách hàng, đối tác của công ty mà nó còn là một phương tiện truyền thông, quảng bá sản phẩm của mình rất hiệu quả . Nó còn là phương tiện giúp bạn  tạo được ấn tượng và niềm tin của khách hàng, đối tác hay những người xung quanh về bạn. 

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế card visit của Thiết Kế 6D

Vậy làm thế nào để tạo ra được những card visit vừa đẹp, tạo ấn tượng, thu hút ánh nhìn đầu tiên của khách hàng đối tác với những thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng thể hiện đúng tính cách của bạn.

Hãy cùng thiết kế 6d tìm hiểu cách thiết kế card visit bằng illustrator.

Hướng dẫn cách thiết kế card visit bằng Adobe  illustrator

Hướng dẫn cách thiết kế card visit bằng Adobe  illustrator

Hướng dẫn cách thiết kế card visit bằng Adobe  illustrator

Bước 1: Các bạn hãy mở phần mềm thiết kế  Adobe Illustrator, hãy tạo file mới với các kích thước của thiết kế card visit phù hợp, với độ phân giải là 300ppi và chọn hệ màu CMYK.

Hệ màu CMYK là một hệ màu được dùng thường xuyên trong in ấn.  Với độ phân giải 300 ppi là một  độ phân giải rất phù hợp và gần như được coi là cao nhất mà hầu hết tất cả các máy in màu cũng có thể đọc được và cho ra những bản in sắc nét.

Bước 2: Bạn hãy sử dụng công cụ Rectangle tool (phím tắt: M) để tạo ra một khối chữ nhật và  có kích thước là 90x55mm.

Để có chuyển đổi được đơn vị đo là pixel về đơn vị (cm) hay (mm), chúng ta nên tiến hành cài lại các đơn vị đo bằng cách vào mục File –>Document setup –> Chọn các đơn vị đo là (cm) hoặc (mm) ở ngay  hộp thoại xổ xuống.

Bước 3: Bạn hãy tạo  Layout cho card visit. một Layout (bố cục) của một card visit không khó sắp xếp. Tuy nhiên, một layout được xem là một nhân tố  quan trọng để quyết định đến thẩm mỹ của chiếc card visit vậy nên bạn hãy lựa chọn cẩn thận để tạo ra những  ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Bước 4: Sau đó  bạn hãy nhập các  thông tin cá nhân, công ty,…vào danh thiếp.

Bước 5: Bước tiếp đó là hoàn thiện bố cục. Bạn nên điều chỉnh sao cho bố cục phù hợp với  nội dung làm cho phù hợp và thẩm mỹ nhất. Thông thường, người ta dùng font chữ tối thiểu của card visit là 6.5pt là tiêu chuẩn, điều quan trọng nhỏ hơn nữa sẽ khó nhìn., 

Nội dung các máp giấy tối thiểu là 3mm – 5mm để bù xén, nó là một thao tác các bạn để dư phần trống ra so với các kích thước yêu cầu là khoảng 2mm thuận tiện cho việc cắt xén in sau.

Khi thiết kế danh thiếp các bạn nên sử dụng chung 1 đến 2 font chữ vì kích thước của card nhỏ mà có nhiều nội dung nên để rất nhiều font chữ quá nhiều sẽ rất khó nhìn và trở nên rối rắm.

Bước 6: Bạn lên mockup và trình diễn name card. Bước này là bước cuối cùng và cũng có một tầm quan trọng không kém trong việc thể hiện mẫu thiết kế card visit ở không gian 3D, hoặc diễn tả chất liệu thiết card visit trước khi in.

Tạo ra các bóng đổ lên 2 mặt của thiết kế , bạn sử dụng pen tool để vẽ khối và đổ nền màu đen. Đặt đúng vị trí mà bạn cần đổ bóng cho card visit

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thiết kế card visit  giá rẻ, đẹp bắt mắt thì hãy liên hệ với thiết kế 6D nhé, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Những lưu ý khi thiết kế card visit

 thiết kế card visit bằng Adobe  illustrator

Những lưu ý khi thiết kế card visit bằng Adobe  illustrator

Chọn font chữ và màu sắc: Việc chọn màu sắc trong thiết kế name card rất quan trọng và nó là điều thu hút  ánh nhìn đầu tiên của đối tác vào tấm card visit. Vậy nên bạn nên chọn đúng loại font chữ cũng như màu sắc phù hợp với mục đích để ghi  dấu ấn mà bạn muốn truyền tải trong mắt khách hàng bạn. 

Tùy từng lĩnh vực mà bạn nên chọn những màu sắc phù hợp trên các card visit với những màu sắc nổi bật như:  xanh, Vàng, đỏ,..Tùy thuộc vào các lĩnh vực, và các ngành nghề mà bạn nên chọn những màu sắc thích hợp

Kích thước thông thường của  card visit:  là 3,5×2 inch

Bạn nên chọn lọc các thông tin quan trọng ở Card visit như: Tên công ty, Logo của công ty, Tên và tiêu đề, trang web, thông tin liên hệ hay các mạng xã hội

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thiết kế card visit  giá rẻ, đẹp bắt mắt thì hãy liên hệ với thiết kế 6D nhé, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Thông tin cần đưa vào card visit

Thông tin về công ty, doanh nghiệp cũng như sản phẩm, dịch vụ của mình: 

Tên của công ty, doanh nghiệp hay tổ chức cũng như kèm theo dịch vụ, Địa chỉ: Bạn nên ghi chính xác địa chỉ công ty

Số điện thoại công ty hay số fax,..,Email, Địa chỉ website hay fanpage

Thông tin  cá nhân: Bạn ghi chính xác họ tên bạn, cũng như số điện thoại chính của bạn, địa chỉ email

Liên hệ.

Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0333 238 686 – 0563 679 679

 

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!