Trang chủ » Chia sẻ » Thiết kế banner quảng cáo bằng photoshop trong 6 bước

Thiết kế banner quảng cáo bằng photoshop trong 6 bước

Hiện nay việc thiết kế banner ngày càng quan trọng được rất nhiều người quan tâm để quảng bá thương hiệu cũng như các sản phẩm, dịch vụ của mình. Vậy nên việc làm ra các ấn phẩm banner quảng cáo bắt mắt thu hút người nhìn là một chuyện không dễ dàng. 

Thiết kế banner quảng cáo bằng photoshop

Thiết kế banner quảng cáo bằng photoshop

Nó là công việc đòi hỏi các các nhà thiết kế luôn luôn học hỏi, tìm kiếm những cái mới  và có sức sáng tạo phong phú . Và một điều quan trọng, ngày nay người ta thường dùng các phần mềm Photoshop để làm các thiết kế banner. Hãy cùng thiết kế 6d tìm hiểu cách thiết kế banner quảng cáo  bằng photoshop qua bài viết dưới đây

Tầm quan trọng của việc thiết kế banner quảng cáo?

Hiện nay không chỉ có các phương tiện quảng cáo như Facebook, Youtube, Google mà còn có các quảng cáo banner được xem là một phương tiện quảng cáo thương hiệu, sản phẩm cũng như các dịch vụ của công ty , doanh nghiệp được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Các thiết kế banner quảng cáo đều nhằm mục đích quảng bá thương hiệu cũng như các chương trình, sự kiện hay một sản phẩm nào đó . Khi khách hàng hay người dùng nhấn vào các banner quảng cáo trên các  trang mạng xã hội sẽ hiện ra các trang thông tin của công ty, doanh nghiệp. Ở đây người dùng có thể được cung cấp đầy đủ những thông tin mà họ cần quan tâm đến.

Dù là banner quảng cáo trên các trang web hay banner quảng cáo được treo ở các vị trí thu hút ánh nhìn thì các banner quảng cáo này cũng tiếp cận được rất nhiều các đối tượng khác nhau, nhất là những banner có nội dung hấp dẫn , bắt mắt sẽ được rất nhiều người quan tâm để ý đến.

Hướng dẫn cách thiết kế banner quảng cáo bằng phần mềm Photoshop

Hướng dẫn cách thiết kế banner quảng cáo bằng phần mềm Photoshop

Hướng dẫn cách thiết kế banner quảng cáo bằng phần mềm Photoshop

Bước 1: Bạn cần cài đặt các phần mềm Photoshop và Adobe Illustrator . Để có thể thiết kế banner quảng cáo  chuyên nghiệp bạn không thể thiếu được 2 công cụ hỗ trợ này. 

Bạn có thể download bản cài hoặc có thể tải bản portable là một bản tích hợp, bạn không cần cài về máy có thể dùng trực tiếp luôn

Bước 2: Bạn cần lên ý tưởng về các mẫu thiết kế banner và chọn được nguồn hình ảnh cung cấp phù hợp

Chúng ta có thể chọn những nguồn thiết kế banner từ nhiều trang khác nhau, bạn có thể tải về miễn  phí tại một số trang  như Freepik bạn có thể tả về dưới dạng eps để dễ dàng các thao tác chỉnh sửa .

Bước 3 : Các các file thiết kế banner mới trên phần mềm photoshop 

Bạn mở phần mềm Photoshop và Adobe Illustrator , tại cửa sổ của phần mềm photoshop  bạn mở một thiết kế mới và có kích thước phù hợp với website của bạn hay áp phích.

Bước 4: Bạn mở file tải về trên freepik xong chọn định dạng eps trên AI để thiết kế banner: Sau khi mở file, bạn chọn các nhóm đối tượng vòa với nhau và ungroup chúng thành nhiều đối tượng riêng, sau đó bạn xóa các text không dùng đến và chỉnh sửa các thông số liên quan sao cho thiết kế banner của bạn phù hợp với nhu cầu .

Bước 5: Bạn thực hiện việc copy ảnh từ AI sang photoshop

Bạn kéo con chuột vào các đối tượng bạn muốn sử dụng trong các thiết kế banner của mình , kéo thả sang cửa sổ của phần mềm  photoshop bạn vừa tạo file mới, cần điều chỉnh các góc nghiêng cũng như các kích thước phù hợp nhất 

Bước 6: Hoàn thành mẫu thiết kế banner quảng cáo

Thêm các hình ảnh ở các khu vực mờ, thêm text,… là hoàn thiện mẫu thiết kế  banner quảng cáo.

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế banner quảng cáo bằng photoshop

Bạn cần lưu ý về các độ cận của màu sắc trong mẫu thiết kế banner

Khi tải ảnh banner trên các freepik, bạn cần chọn mục vector để định dạng ảnh sau khi tải về là của AI là định dạng eps.

Bạn nên các hình ảnh nền có độ phân giải mức độ cao.

Tỷ lệ các kích thước định dạng trước,bạn cần tạo ra bản thiết kế banner quảng cáo có kích thước to gấp 2-3 lần so với hình ảnh thực tế để thuận tiện trong việc chỉnh sửa được dễ dàng và chi tiết hơn.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi thực hiện thiết kế banner  quảng cáo bằng photoshop. Tuy nhiên, ngoài việc bạn tự tạo và chỉnh sửa thiết kế banner bằng photoshop và AI thì ngày nay  trên mạng internet  có rất nhiều các công cụ hỗ trợ bạn thiết kế banner quảng cáo cho website của mình.

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thiết kế banner quảng cáo  giá rẻ, đẹp bắt mắt thì hãy liên hệ với thiết kế 6D nhé, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Liên hệ.

Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0333 238 686 – 0563 679 679

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!