Trang chủ » Chia sẻ » Tiêu chuẩn bố cục banner quảng cáo

Tiêu chuẩn bố cục banner quảng cáo

Bạn đang chuyển bị lên cho mình một chiến dịch quảng cáo, bạn muốn tìm hiểu về tiêu chuẩn bố cục banner quảng cáo sao cho chuẩn nhất thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Thiết Kế 6D nhé.

Banner quảng cáo là gì

Trước khi đi vào phần nội dung bố cục banner, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem banner quảng là gì đã nhé.

Banner được hiểu đơn giản là một tấm bảng hiệu ở bên trong có chứa nội dung mà người chủ doanh nghiệp muốn truyền tải đấy được gọi là banner quảng cáo offline.

Còn dạng banner online là dạng dùng để chạy quảng cáo ads đây là dạng được sử dụng nhiều nhất, và phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về thể loại này ở bài viết, quảng cáo banner ads là gì.

Bố cục banner quảng cáo chuẩn nhất

Bố cục banner quảng cáo

Bố cục banner quảng cáo

Một banner chuẩn sẽ có những phần sau.

1. Tên chiến dịch

Tên chiến dịch hay còn gọi là tiêu đề, đây là yếu tố đầu tiên giúp mẫu banner của bạn thu hút người nhìn. Đã có rất nhiều nhiên cứu chứng minh rằng khách hàng có quan tâm và tò mò đến sản phẩm bên trong của bạn hay không thì họ đều nhìn vào tiêu đề trước tiên, ví dụ như một cuốn sách có tiêu đề hay ấn tượng sẽ có thể bán chạy hơn so với các cuốn có tiêu đề nhàm chán.

Đối với banner cũng vậy, người truy cập họ có click vào banner của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào tiêu đề.

2.Nội dung

Tiêu đề hấp dẫn giúp người đọc chú ý vào được nội dung banner quảng cáo của bạn, còn để có thể chuyển đổi khách hàng sang khách hàng tiềm năng, lấy được thông tin người dùng hay không là còn phụ thuộc vào tất cả nội dung của bạn.

Về phần nội dung các bạn có thể sử dụng hình ảnh, văn bản, video để tạo độ sinh động, không nên viết quá lòng vòng, mà hãy tập trung vào các ý chính mà bạn muốn truyền tải đến người đọc.

Hãy làm nổi bật những ý như, giảm giá, khuyến mãi, tặng kèm… Những cái mà bạn cho là nổi bật nhất.

3. Nút hành động hay còn gọi là Call To Action

Nút kêu gọi hành động nhằm thúc đẩy người dùng kích vào nội dung để họ có thể tìm hiểu rõ nhất về chiến dịch bạn đang chạy quảng cáo. Để có thể thúc đẩy được hành vi của người dùng click vào nút kêu gọi, bạn phải thiết kế nút này thật ấn tượng, dễ nhìn và để phần cuối dưới nội dung.

Nút kêu gọi hành động các bạn không nên sử dụng quá nhiều, chỉ nên sử dụng 1 nút trong 1 mẫu banner để tránh gây khó chịu cho người đọc, bởi nếu chèn quá nhiều call to action sẽ khiến người đọc cảm thấy mình bị thúc ép không tự nhiên.

Những lưu ý khi đặt banner tại trang web

Những lưu ý khi đặt banner

Những lưu ý khi đặt banner

Khi bạn đã hoàn thành một tấm banner đẹp ưng ý, thì hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để nó có thể phát huy tối đa tác dụng nhé.

Vị trí đặt: Vị trí được coi là một yếu tố khá quan trọng trong việc dẫn đến thành công của chiến dịch makerting, trong một website thì vị trí ở sitebar góc bên phải là vị trí có tầm nhìn tốt nhất, người truy cập cũng có thói quen để ý vào khu vực đó nhiều hơn các khu vực khác trong web.

Khung giờ hiển thị: Thông thường khung giờ mà web có nhiều lượt truy cập đa phần thuộc về buổi tối khi mà người ta có thời gian rảnh dỗi để lướt web, nhưng cũng còn tùy vào lĩnh vực của web đó nhắm đến đối tượng nào nữa, tốt nhất để biết được khung giờ vàng nhiều lượt truy cập bạn hãy hỏi thẳng chủ web.

Web phù hợp với sản phẩm của bạn: Nếu đặt quảng cáo ở web có đối tượng người dùng không phù hợp với sản phẩm mà bạn muốn bán thì đây là một điều sai lầm vô cùng lớn, không khác gì bạn đem bán một cái lược cho các nhà sư vậy.

Trên đây là toàn bộ nội dung về bố cục banner quảng cáo mà Thiết Kế 6D muốn truyền tải đến người đọc, nếu còn thiếu sót ở phần nào các bạn hãy góp ý cho chúng tôi.

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thiết kế banner giá rẻ, đẹp bắt mắt thì hãy liên hệ với thiết kế 6D nhé, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Liên hệ.

Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0333 238 686 – 0563 679 679

 

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!