Trang chủ » Chia sẻ » Brand Guideline là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần Brand Guideline

Brand Guideline là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần Brand Guideline

Trong mối công ty, doanh nghiệp, thương hiệu luôn là một tài sản vô hình nhưng nó lại có giá trị cao nhất. Nó không chỉ là cái tên, thuật ngữ, biểu tượng mà nó còn là cách nhận biết sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn. 

Vậy để thực hiện được việc tạo dựng thương hiệu đạt hiệu quả cao, các công ty, doanh nghiệp cần có brand guideline khi thức hiện các hoạt động marketing. Hãy cùng thiết kế 6D khám phá những điều cơ bản về Brand Guidelines nhé.

Brand Guidelines là gì?

Brand Guidelines là gì

Brand Guidelines là gì

Brand Guidelines là một bộ các quy tắc thiết kế thương hiệu của công ty, doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hay trên các sản phẩm, thường có sự đồng nhất. Điều đó giúp công ty, doanh nghiệp bạn được nhận diện dễ dàng. 

Nhờ có Brand Guidelines doanh nghiệp có thể tạo nên một bản sắc thống nhất khi kết hợp các yếu tố màu sắc, logo, font chữ, nó là chìa khóa vàng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

Giúp hỗ trợ các nhà thiết kế hay các chuyên gia ngôn ngữ hay ai sử dụng các yếu tố của thương hiệu như thiết kế logo, bao bì, website,…các sản phẩm phục vụ các chiến dịch quảng cáo marketing đúng cách.

Brand guidelines bao gồm những gì?

 

Brand guidelines bao gồm những gì

Brand guidelines bao gồm những gì

Tổng quan về doanh nghiệp: Bao gồm lịch sử hình thành, sứ mệnh, mục tiêu, giá trị, tôn chỉ hoạt động

Sứ mệnh hoạt động: Là những điều mà doanh nghiệp thực hiện nhằm mục đích hướng đến khách hàng

Tiếng nói của thương hiệu: Là mô tả ngắn về các định hướng phát triển thưởng hiệu nhằm cung cấp cho khách hàng, công chúng

Logo và quy định sử dụng logo: Logo là một hình ảnh đại diện cho thương hiệu, vậy nên quy định việc sử dụng logo chặt chẽ. Trong phần logo guidelines các nhãn hàng quy định kích thước, màu sắc, các biến thể của logo và lưu ý đó là các nhãn hàng không chấp nhận thay đổi font chữ logo, đổi màu, hình dáng,…

Chọn lựa màu sắc và sử dụng nhất quán: Màu sắc đặc trưng của thương hiệu giúp truyền tải được định vị thông qua cảm xúc của khách hàng. Nếu không có bảng màu cố định, các ấn phẩm truyền thông của các nhãn hàng là tổ hợp màu sắc, đồng bộ và gây rối cho người tiêu dùng trong việc ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Chọn font chữ thể hiện cá tính thương hiệu: Không chỉ logo, màu sắc, ngay cả font chữ sử dụng trong các thiết kế nhãn hàng cũng góp phần truyền thông và thể hiện được cá tính thương hiệu.

Font chữ (Typography) là một trong các yếu tố quan trọng trong Brand Guideline. Nó là font chữ được sử dụng để định hướng cho thiết kế website, nội dung quảng cáo hay sử dụng cho các tagline truyền thông.

Cách sử dụng hình ảnh: Thương hiệu bạn cần định hướng tư duy, quy chuẩn để sử dụng hình ảnh chung cho các ấn phẩm truyền thông của mình. Hình ảnh trong Brand Guidelines : như sử dụng hình ảnh, hình vẽ ảnh chụp.

Phong cách content: Các quy định, kiểu chữ, thiết kế tiêu đề chính phụ content,…

Lý do các doanh nghiệp cần Brand Guidelines

Lý do các doanh nghiệp cần Brand Guidelines

Lý do các doanh nghiệp cần Brand Guidelines

Tạo nên câu chuyện hoàn chỉnh của thương hiệu: Brand Guideline cung cấp chính xác và hoàn thiện tất cả các thông tin về thương hiệu đến các bên liên quan. Giúp khách hàng hiểu biết được tổng quan về thương hiệu:

Bản chất thương hiệu: Tạo điểm nhấn cốt lõi tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp, tổ chức  phù hợp với công chúng.

Sứ mệnh của thương hiệu: Là lời hứa chung về hành động, sự tương tác của các tài sản thương hiệu.

Định vị thương hiệu bạn: Là vị trí trong tâm khách hàng khiến khách hàng yêu thích, giá trị chi phí sở hữu sản phẩm thương hiệu.

Tăng tình thống nhất của thương hiệu: Thương hiệu hoạt động, nó cần có tình nhất quán. Việc thay đổi màu sắc logo phù hợp với truyền thống thì logo không còn nhận diện thương hiệu doanh nghiệp bạn bởi khách hàng, đối tác cũng như khách hàng. 

Với brand guidelines, khách hàng có thể đảm bảo được các thành phần thương hiệu thiết kế  với mục đích sử dụng đúng đắn, hiệu quả mang tình chuyên nghiệp hơn.

Công cụ đo chuẩn mực và quy tắc bộ nhận diện thương hiệu: Brand Guidelines cung cấp các bảng màu và các phiên bản logo, đưa ra những quy định và quy chuẩn trong bộ nhận diện thương hiệu.

Tiết kiệm thời gian: Các bản thiết kế đỡ tốn thời gian trong việc căn chỉnh, tìm kiếm các quy chuẩn sản phẩm. Điều đặc biệt nếu các kết quả tìm kiếm không thu được kết quả đúng gây thiệt hại, ảnh hưởng đến sự thống nhất của thương hiệu. Các bản phối có sẵn giúp tiết kiệm thời gian định hướng và cũng như thiết kế cơ bản.

Một doanh nghiệp được coi là thành công trong việc xây dựng thương hiệu nếu hình ảnh của họ đem lại sự nhất quán cũng như in sâu trong tâm trí khách hàng. Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu góp phần đem lại thành công cho doanh nghiệp bạn

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!