Trang chủ » Chia sẻ » Cách thiết kế banner quảng cáo độc đáo nhất

Cách thiết kế banner quảng cáo độc đáo nhất

Với những người mới bắt đầu vào công việc thiết kế nói chung, hay những người muốn học để tự mình thiết kế những banner quảng cáo phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế cho mình những mẫu banner quảng cáo đẹp và thu hút ánh nhìn .

Cùng thiết kế 6d tìm hiểu về cách thiết kế banner quảng cáo cho website, Facebook, youtube,.. phục vụ lĩnh vực kinh doanh của ban với hàng ngàn mẫu banner đẹp theo xu hướng, với các ý tưởng thiết kế độc đáo qua bài viết dưới đây.

Banner quảng cáo là gì?

Các banner quảng cáo online là các banner được đặt trên các website có rất đông lượt truy cập lớn kể cả trong nước và ngoài nước . Hình thức quảng cáo này được rất nhiều người quan tâm và biết đến , nó rất phổ biến trong quảng cáo và truyền thông bởi vì tính  thực tế của nó cũng như nó tiết kiệm được rất nhiều chi phí đáng kể.

Hướng dẫn các bước thiết kế banner quảng cáo

Cách thiết kế banner quảng cáo

Bước 1 : Xác định các đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng của các đối tượng

Đầu tiên bạn nên xác định được các đối tượng khách hàng là ai và hành vi của học để lên các ý tưởng thiết kế những mẫu banner hay các ảnh quảng cáo .

Mục đích xác định đối tượng khách hàng, độ tuổi thích hợp giúp bạn sáng tạo ra những mẫu banner quảng cáo phù hợp với từng độ tuổi khách hàng khác nhau , đánh vào tâm lý của họ.

Họ thích đến tận nơi mua sản phẩm hay thích ở nhà lựa chọn trên mạng hơn để từ đó xác định rõ để tăng độ hiệu quả cho chương trình.

Bước 2: Xác định các banner quảng cáo của mình trên các kênh nào để có các kích thước được phù hợp nhất

Sau khi có các đối tượng khách hàng, bạn sử dụng các banner quảng cáo trên các website công ty, facebook , instagram,…

banner quảng cáo trên Facebook : xem trên máy tính có kích thước 828 x 315px, xem trên điện thoại có kích thước 828 x 465 px. Ảnh chạy trên timeline có kích cỡ 1280 x 682 pixel, ảnh vuông 1200×1200 px , ảnh đứng : 800 x 1200px

Banner quảng cáo trên Instagram có kích thước : 1200 x 1200 px.

Banner quảng cáo trên website: Tùy thuộc vào nhà thiết kế website để có những kích thước banner phù hợp với mỗi website khác nhau, bởi mỗi kênh website có những tỷ lệ ảnh khác nhau.

Bước 3: Xác định thông điệp của banner quảng cáo mà bạn muốn truyền tải 

Mỗi banner quảng cáo cần xác định được mục đích cũng như thông điệp rõ ràng để truyền tải đến khách hàng. Mỗi banner phải có thông điệp rõ ràng, mạch lạc cũng như ngắn gọn dễ hiểu bởi khi bạn cho quá nhiều thông tin trong banner sẽ gây rỗi và người xem không hiểu được thông điệp rõ ràng.

Thiết kế banner quảng cáo cần phải trả lời 6 câu hỏi dưới đây

Cách thiết kế banner quảng cáo độc đáo

Who? Khách hàng của công ty mình là ai( độ tuổi, giới tính, sở thích cũng như mức thu nhập,…) để từ đó đưa ra các thiết kế banner phù hợp với các đối tượng

What? Đây là thiết kế banner về dịch vụ hay sản phẩm nào? Những mặt hàng, thông điệp truyền tải trên banner.

When? Thời điểm diễn ra các chương trình đó

Where? Địa chỉ của công ty, doanh nghiệp.

Why? Đưa ra các lý do nên chọn sản phẩm của mình

How? Có thể mua các mặt hàng, cũng như các dịch vụ bằng những cách nào?

Bước 4 : Tiến hành thiết kế 

Hãy thiết kế những mẫu banner quảng cáo của mình đơn giản  nhưng mang đầy đủ ý nghĩa, ấn tượng cũng như sự sang trọng. Khách hàng thường sẽ có 1s để thu hút vào các mẫu banner quảng cáo . Vậy nên để quyết định liệu banner quảng cáo có hấp dẫn khách hàng không chỉ trong 1s đó

Một số lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

Chọn màu sắc: Tùy vào từng loại màu sắc mà nó mang những ý nghĩa khác nhau cũng như tác động trực tiếp đến cảm xúc của người xem vậy nên lựa chọn màu sắc phù hợp sao cho đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm của mình .

Chọn font chữ: Font chữ bạn cũng nên áp dụng những cách đơn giản và phù hợp nhất đừng nên quá lạm dụng cũng như cho nhiều font chữ khác nhau vào cùng  một banner dễ làm người xem cảm thấy lộn xộn. Nên chọn những font chữ hài hòa với thương hiệu của bạn không nên quá cầu kỳ cũng như gây cảm giác khó chịu đối với người xem.

Nếu logo của bạn sử dụng những đường nét mảnh khảnh, uốn lượn vậy nên các font chữ trong banner của bạn không nên to, thô , cứng , và sẽ có trường hợp gây cảm giác hỗn loạn. Font chữ trong banner là một điểm nhấn nhưng hãy cẩn  trọng khi sử dụng nó.

Chèn các hình ảnh của sản phẩm , dịch vụ.

Khi chèn hình ảnh vào banner quảng cáo bạn cần chọn những hình ảnh đẹp, rõ nét để đem lại sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm cũng như dịch vụ chất lượng của công ty mình. Vì hình ảnh sản phẩm của bạn là điều bạn muốn khách hàng hướng đến nhiều nhất nên hãy sắp xếp bố cục hợp lý nên đặt sản phẩm ở chỗ dễ nhìn cũng như dễ thu hút ánh nhìn của khách hàng.

 Chèn các chi tiết nhận diện thương hiệu của bạn vào banner quảng cáo để tăng tính cá nhân, nhận diện thương hiệu của bạn tránh sự nhầm lẫn giữa các thương hiệu khác.Một banner không có logo hay như các chi tiết nhận diện thương hiệu của bạn rất dễ gây mất lòng tin khiến khách hàng cảm thấy thiếu chuyên nghiệp

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thiết kế banner quảng cáo  giá rẻ, đẹp bắt mắt thì hãy liên hệ với thiết kế 6D nhé, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Liên hệ.

Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0333 238 686 – 0563 679 679.

Tổng hợp các blog hay về thiết kế đồ họa.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!