Trang chủ » Blog Logo » Những điều bạn chưa biết về thiết kế logo âm bản.

Những điều bạn chưa biết về thiết kế logo âm bản.

Tất cả chúng ta đều nhìn vào một logo thoạt đầu có vẻ đơn giản, nhưng khi xem xét kỹ hơn, chúng ta thấy một cách sử dụng không gian xung quanh nó một cách thông minh. Nó không phải lúc nào cũng rõ ràng ngay lập tức, nhưng những logo này tạo ra thông điệp tinh tế và thêm chiều sâu bằng cách tận dụng không gian âm xung quanh chúng.

Trong một số trường hợp, không gian trống xung quanh logo không được sử dụng và thay vào đó, các nhà thiết kế tập trung vào chủ đề chính của biểu tượng là văn bản hoặc hình ảnh ở giữa. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng khu vực trống này, các nhà thiết kế có thể tạo ra logo có thể giao tiếp với người xem ở cấp độ tinh vi hơn.

Có một số lợi thế có thể chứng minh được việc sử dụng không gian âm trong thiết kế logo hay logo âm bản. Chúng bao gồm các lớp được thêm vào mà bạn có thể làm việc để truyền đạt sự nhận diện thương hiệu của mình và bố cục tốt hơn giúp thiết kế đơn giản và hiệu quả hơn. Để bắt đầu, điều quan trọng là phải hiểu những yếu tố quan trọng của thiết kế này.

Logo âm bản là gì?

Logo âm bản là gì

Logo âm bản là gì

Bất cứ khi nào bạn đang làm việc trên thiết kế, bạn có ba yếu tố: không gian chính, không gian âm và khung hình. Khung phân định đường viền của không gian trực quan, không gian chính là một phần của một đối tượng và không gian âm là mọi thứ bao quanh nó.

Thật dễ dàng để nghĩ về một logo âm bản làm nền đơn giản cho hình ảnh. Hầu hết các nhà thiết kế làm điều đó và kết thúc việc thiết kế hình ảnh chính mà không chú ý đến không gian xung quanh nó.

Không gian âm là gì?

Không gian âm là khoảng trống hoặc không gian trống được để lại xung quanh một đối tượng được minh họa và cuối cùng giúp xác định nó. Nói một cách đơn giản hơn, đó là không gian “ không được sử dụng” trong một bức tranh hoặc thiết kế. Tuy nhiên, không gian âm hiếm khi được sử dụng và đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế.

Về cơ bản nhất, không gian âm rất quan trọng trong bố cục – cách bạn đặt các yếu tố khác nhau trong thiết kế. Nếu có quá nhiều thành phần và không đủ không gian, các thiết kế có thể xuất hiện khó hiểu và trông đông đúc. 

Ngoài ra, không gian âm cũng có thể được sử dụng trong thiết kế logo tận dụng chủ đề hiện có để tăng thêm ý nghĩa hoặc tạo ra “ ảo ảnh quang học” tinh tế, kết hợp với văn bản hoặc nhãn hiệu logo.

Tại sao sử dụng không gian âm trong thiết kế logo.

Mặc dù không phải tất cả các trường hợp đều sử dụng rộng rãi không gian âm, nhưng có một số lợi ích rõ ràng cần xem xét khi bạn thiết kế logo của mình.

Nổi bật sự sáng tạo của bạn.

Các thiết kế logo âm bản đòi hỏi sự cân bằng và sáng tạo, và nỗ lực này sẽ được đền đáp khi người tiêu dùng đánh giá cao bản chất hay thay đổi. Một thiết kế vui nhộn là cách tuyệt vời để làm nổi bật khả năng đổi mới và tư duy bên ngoài của doanh nghiệp.

Giữ cho thiết kế logo đơn giản.

Thay vì chèn ngày càng nhiều yếu tố vào logo để thêm chiều sâu, không gian âm cho phép bạn làm việc với những gì đã có mà không làm quá tải thiết kế của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một thứ gì đó độc đáo và vẫn giữ được sự đơn giản.

Đáng nhớ.

Một logo thông minh sẽ đáng nhớ hơn một logo chung chung. Khi bạn sử dụng không gian âm một cách sáng tạo, bạn sẽ khiến mọi người nhớ về bạn lâu hơn.

Thu hút người tiêu dùng.

Các logo âm bản có thể tạo ra các thủ thuật quang học khác nhau bao gồm các thông điệp và hình ảnh ẩn dụ trong logo. Đây là một cách thú vị và dễ dàng để thu hút người tiêu dùng và hướng họ đến thương hiệu của bạn.

Nổi bật.

Quan trọng nhất, sử dụng không gian âm có thể giúp tạo sự khác biệt cho logo của bạn bằng cách tạo cho nó một nét độc đáo trên một thiết kế tiêu chuẩn. Bằng cách kết hợp các yếu tố sáng tạo và sử dụng tài nguyên của mình một cách sáng tạo, bạn có thể tách biệt thương hiệu của mình ra khỏi các đối thủ.

Các loại không gian âm.

Có một số loại không gian âm, mỗi loại có thể mang lại một nét độc đáo hoặc lợi ích cho thiết kế logo. Lựa chọn đúng tùy thuộc vào nhu cầu của logo cụ thể của bạn là gì và loại logo bạn đang thiết kế.

Double entendres.

Những logo này pha trộn không gian âm dương với nhau bằng cách sử dụng các khoảng trống trong một biểu tượng hoặc văn bản và chuyển nó thành một hình minh họa không gian âm. Điều này dẫn đến một hình ảnh có thể được hiểu theo hai cách khác nhau, giống như một ảo ảnh quang học tiêu chuẩn.

Hình ảnh ẩn.

Một số logo tận dụng không gian âm hiện có trong các hình minh họa và thiết kế để ẩn một hình ảnh hoặc biểu tượng có liên quan nhằm tăng thêm ý nghĩa hoặc kết nối với thương hiệu của họ.

Kiểu chữ.

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng không gian trống để định hình đường viền của các chữ cái và từ khác nhau bị ẩn trong phần còn lại của thiết kế logo. 

Khép kín.

Không gian âm hoạt động như một biên giới với hình ảnh , kết hợp với không gian chính để tạo ra sự xuất hiện của một hình ảnh đầy đủ trong khi giữ cho thiết kế đơn giản. Nếu điều đó nghe có vẻ khó hiểu, chỉ cần nhìn vào biểu tượng của Quỹ động vật hoang dã thế giới; họ nổi tiếng vì điều này với thiết kế gấu trúc của họ. Hãy để ý xem mắt bạn thực sự chỉ điền vào phần còn lại của hình ảnh gấu trúc, nơi có khoảng trắng?

Mẹo thiết kế logo âm bản.

Mẹo thiết kế logo âm bản

Mẹo thiết kế logo âm bản

Học cách bao trùm không gian âm.

Bạn rất dễ quên không gian trống khi tập trung vào không gian chính. Tuy nhiên, việc nghĩ về không gian âm chỉ đơn giản là đường viền cho logo của bạn có thể khiến bạn loại bỏ một số yếu tố thiết kế logo quan trọng. Bằng cách xem xét cách bạn sử dụng không gian âm, bạn có thể giảm số lượng mục trên trang mà không phải loại bỏ tính linh hoạt mà bạn yêu cầu.

Thêm không gian âm bằng cách trừ đi.

Một vấn đề phổ biến trong thiết kế là xử lý không gian giới hạn của trang hoặc canvas và nhu cầu của cả không gian âm và dương. Sau một bản nháp ban đầu, bạn có thể còn lại rất nhiều không gian chính và rất ít không gian âm. Tìm các phần thiết kế của bạn có thể được trừ đi và thêm không gian âm bằng cách loại bỏ một số phần lộn xộn khỏi trang.

Bao gồm không gian âm trong các thiết kế đầu tiên.

Thay vì phải vật lộn để tìm không gian âm khi thiết kế logo đã hoàn thành, hãy đưa nó vào các thiết kế sớm nhất của bạn. Bằng cách này, bạn có thể lập kế hoạch cho nó và sẽ làm cho logo của bạn trở nên hữu ích hơn.

Hãy suy nghĩ khác biệt.

Các thiết kế logo âm bản có xu hướng làm nổi bật sự sáng tạo, nhưng chúng cũng có thể cảm thấy chung chung nếu thiết kế quá bảo thủ hoặc chung chung. Nếu bạn định đưa vào những thiết kế không chính thống, hãy mạnh dạn và nghĩ ra những ý tưởng độc đáo, lạ lùng. Bằng cách làm việc để tạo ra thứ gì đó thực sự sáng tạo, bạn cũng sẽ phân biệt được logo và thương hiệu của mình.

Xem xét cách thực hiện tốt nhất.

Các logo khác nhau có những nhu cầu riêng, vì vậy việc cố gắng đưa một thứ gì đó vào thiết kế của bạn mà không hiệu quả có thể làm tổn hại đến thương hiệu của bạn về lâu dài. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tìm ra loại không gian âm phù hợp để sử dụng và cách tốt nhất để kết hợp nó.

Thiết kế logo âm bản là một chiến lược thú vị và dễ dàng để thêm nét sáng tạo và độc đáo cho logo của bạn. Không chỉ là một đường viền cho các thiết kế của bạn, nó có thể nâng cao và giúp truyền tải cá tính và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp đến những khách hàng tiềm năng. Bằng cách tập trung vào không gian âm ngay từ đầu, bạn có thể tạo ra một logo nổi bật thu hút khách hàng của mình.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!