Trang chủ » Blog Logo » Mẫu logo ngành giáo dục và cách thiết kế logo giáo dục

Mẫu logo ngành giáo dục và cách thiết kế logo giáo dục

Giáo dục là tất cả về việc tiếp nhận hoặc cung cấp kiến thức, kỹ năng và niềm tin có hệ thống… tại một trường học, cơ sở giáo dục, trung tâm… Có rất nhiều trung tâm đào tạo xung quanh chúng ta, cung cấp nhiều khóa học khác nhau.

Sinh viên có thể lựa chọn một trung tâm trong số đó để theo đuổi chương trình mơ ước của họ. Do đó với nhiều trung tâm sẵn có, các trung tâm giáo dục cần phải cạnh tranh để đạt được khối lượng kinh doanh tối đa. Thiết kế logo giáo dục độc đáo, bắt mắt có thể giúp họ nổi bật giữa đám đông.

Logo mà một bộ mặt của mọi tổ chức giao dục. Điều này có nghĩa là một trung tâm có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng cách sử dụng logo. Nếu một logo thiết kế đáng nhớ, mọi người sẽ ấn tượng và họ sẽ đánh giá cao trung tâm đấy.

Họ nhận được thông báo trung tâm đấy được điều hành rất chuyên nghiệp. Một thiết kế logo giáo dục tuyệt vời giúp xây dựng trung tâm như một thương hiệu giáo dục trên thị trường.

Vì vậy, thiết kế logo phải nổi bật nếu nó phải tạo ấn tượng lâu dài cho người xem. Một ý tưởng thiết kế độc đáo là cơ sở để bạn có thể tạo ra một logo cho trung tâm của mình. Nhưng để thiết kế được một logo ấn tượng, truyền tải hiệu quả thông điệp của doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng.

Mẹo thiết kế logo ngành giáo dục.

 • Biết trung tâm và khách hàng mục tiêu.

Đầu tiên, bạn cần hiểu biết về trung tâm đào tạo. Nhiều khách hàng cung cấp một bản tóm tắt thiết kế nêu rõ các yêu cầu thiết kế. Đọc phần tóm tắt một cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng bạn đang thiết kế logo cho khách hàng chứ không phải cho chính bạn.

Vì vậy, hãy biết càng nhiều càng tốt về trung tâm và hoạt động kinh doanh của nó. Tìm hiểu thêm về đối tượng khách hàng trong trường hợp này là học viên.

 • Thông điệp.

Bạn cũng phải biết thông điệp của trung tâm đối với khách hàng mục tiêu. Đôi khi rất khó để biết một thông điệp chính xác là gì. Trong trường hợp đó, hãy nghiên cứu trung tâm và các mục tiêu kinh doanh trong tương lai. Sau đó phải đảm bảo rằng thiết kế logo phải phản ánh thông điệp một cách rõ ràng.

 • Đơn giản là chìa khóa.

Thiết kế logo là cách bạn giao tiếp với khách hàng. Nhưng việc giao tiếp và tương tác hiệu quả thông qua một thiết kế logo là hoàn toàn có thể khi nó là một thiết kế đơn giản. Một thiết kế phức tạp với quá nhiều màu sắc, phông chữ và hình dạng phức tạp, đường nét… sẽ bị bỏ qua. Những thiết kế như vậy có thể có một vị trí trong bảo tàng nghệ thuật. Nhưng mọi người thường thích những logo đơn giản có thể truyền tải cho họ thông điệp ngay lập tức.

Logo sử dụng biểu tượng là một thiết kế đơn giản vì nó chỉ sử dụng một yếu tố. Logo dựa trên văn bản cũng là một lựa chọn tốt vì nó chỉ có tên trung tâm. Nhưng khi kết hợp các yếu tố này, hãy cẩn thận để nó không trở thành một yếu tố phức tạp.

 • Hãy biến nó thành một logo đáng nhớ.

Logo giáo dục của bạn có thể là một logo đơn giản nhưng chỉ điều đó không làm cho nó trở thành một logo đáng nhớ. Bất kỳ đường thẳng hoặc hình dạng vô nghĩa nào cũng có thể là một logo đơn giản. Vì vậy, điều quan trọng là logo phải độc đáo và đáng nhớ. Để làm cho nó trở thành một logo đáng nhớ, một logo đơn giản phải có mục đích và thông điệp. Nó phải dựa trên một số khái niệm cụ thể và có ý nghĩa.

Ví dụ, logo của McDonald là một logo hình vòm màu vàng đơn giản. Nhưng nó đáng nhớ bởi những mái vòm gợi cho người ta nhớ đến kiến thức truyền thống. Vì vậy hãy tìm ra các ý tưởng và các yếu tố mà mọi người có thể liên tưởng một cách dễ dàng.

 • Sử dụng các nguyên tắc thiết kế tối giản.

Xu hướng thiết kế tối giản đang nhanh chóng đón đầu các nhà thiết kế. Nó giúp thiết kế đồ họa của bạn giao tiếp với khách hàng của bạn. Theo nguyên tắc dịch vụ thiết kế đồ họa này , bạn sẽ chỉ kết hợp những yếu tố thiết kế vừa đủ để gửi thông điệp đến khách hàng của bạn. Tất cả các yếu tố bổ sung đều bị nhà thiết kế loại bỏ không thương tiếc.

Vì vậy, thiết kế tối giản là dạng thiết kế đồ họa đơn giản nhất . Thiết kế logo giáo dục của bạn sẽ truyền tải thông điệp thương hiệu của nó chỉ bằng một hoặc hai đường kẻ, hình dạng đơn giản, ít màu sắc, phông chữ và các yếu tố khác. Chỉ cần một hoặc hai trong số họ là đủ. Ý tưởng ở đây là gửi thông điệp của bạn đến khách hàng chỉ bằng cách xem qua logo.

 • Tránh sử dụng nhiều màu.

Màu sắc là cực kỳ quan trọng nếu logo của bạn phải bắt mắt người xem. Họ sẽ hình thành ý kiến ​​về một logo và thương hiệu đằng sau nó bằng cách tạo ấn tượng từ màu sắc của logo. Hãy nhớ rằng màu sắc gợi lên cảm giác và cảm xúc của chúng ta.

Khi chúng ta nhìn thấy màu đỏ, nó lấp đầy chúng ta với một số loại hung hăng, tình yêu, niềm đam mê và năng lượng, tùy thuộc vào thông điệp của thiết kế. Tương tự, màu vàng là màu nắng tượng trưng cho hy vọng, tích cực và hạnh phúc. Vì vậy, hãy sử dụng những màu có thể gợi lên cảm xúc phù hợp từ đối tượng mục tiêu của bạn. Nhưng tránh sử dụng nhiều màu, trừ khi đó là một yêu cầu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nhiều màu cho một logo của một trung tâm đào tạo trẻ em. 

 • Chọn phông chữ một cách cẩn thận.

Phông chữ là yếu tố thiết kế quan trọng. Bạn có thể hình thành một tính cách thương hiệu nhất định bằng cách sử dụng các phông chữ phù hợp trong thiết kế logo của mình. Người xem xem phông chữ cùng với màu sắc trong thiết kế đồ họa để hình thành ý kiến về thiết kế và thương hiệu. Vì vậy, hãy chọn phông chữ một cách cẩn thận. Một cách cần phải xem xét là kết hợp các phông chữ phù hợp với tính cách thương hiệu.

 • Linh hoạt và có thể mở rộng.

Khách hàng của bạn sẽ sử dụng logo theo nhiều cách khác nhau. Logo sẽ được sử dụng trong các loại quảng cáo khác nhau. Đôi khi, logo sẽ xuất hiện ở kích thước lớn hơn và những lần khác ở kích thước nhỏ hơn. Ví dụ, một trung tâm muốn đặt một biển quảng cáo. Trong trường hợp đó, thiết kế logo sẽ trông ấn tượng không kém khi được in ở kích thước lớn hơn như một phần của thiết kế biển quảng cáo.

Tương tự, khi in ở kích thước nhỏ trên card visit, các chi tiết logo vẫn phải được nhìn thấy rõ ràng. Nó cũng sẽ hiệu quả không kém khi được in trên một sản phẩm quảng cáo như bút, móc chìa khóa…

Logo là một thiết kế đáng ngưỡng mộ khi nó trông ấn tượng với hai màu đen và trắng. Nhiều quảng cáo trên báo có màu đen và trắng. Logo cũng sẽ được in ở dạng không màu trên bản photocopy, văn phòng phẩm, bản fax, v.v. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng logo là một thiết kế đa năng.

Tổng hợp các mẫu logo giáo dục đẹp

Mẫu logo giáo dục

Mẫu logo giáo dục

 

Mẫu logo giáo dục đẹp

Mẫu logo giáo dục đẹp

 

Mẫu logo giáo dục đẹp

 

Mẫu logo giáo dục đẹp nhất

 

 

Logo giáo dục đẹp

 

Trên đây là toàn bộ nội dung xoay quanh về các mẫu logo giáo dục, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy liên hệ với Thiết Kế 6D để nhận được những lời giải đáp nhé.

Liên hệ:

 • Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • 0337 094 888
 • 0563 679 679
Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!