Trang chủ » Blog Logo » Lựa chọn màu sắc trong thiết kế logo theo phong thủy.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế logo theo phong thủy.

Yếu tố phong thủy là một trong những lĩnh khó nhưng nó cũng đem lại những ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con người và doanh nghiệp. Màu sắc đóng vai trò lớn trong việc tác động đến tâm lý con người. Đây là thực tế khoa học đã kiểm chứng từ xưa, cha ông chúng ta đã vận dụng những hiệu quả tâm lý cũng như nhận thức thành công màu sắc để tạo nên thành công.

Màu sắc logo hợp phong thủy

Màu sắc logo hợp phong thủy

Phong Thủy là một lĩnh vực rất phát triển tại Phương Đông, nó thuộc về yếu tố khoa học huyền bí, nhưng nó có rất nhiều nguyên lý áp dụng vào thực tế trong cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế.

Hãy cùng thiết kế 6D tìm hiểu về nguyên tắc vận dụng phong thủy để lựa chọn màu sắc trong thiết kế logo qua bài viết dưới đây.

Màu sắc logo hợp phong thủy

Logo cần cảm giác cân bằng cũng như dễ nhận diện cho khách hàng giúp truyền tải những thông điệp, hình ảnh của thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Thiết kế logo theo phong thủy cần có sự hài hòa từ yếu tố màu sắc, ố cục đến biểu tượng.Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy giúp tạo ra sự hài hòa về mặt âm dương. 

Âm trong phong thủy là sắc tối(hấp thụ màu), dương trong phong thủy đại diện cho sắc sáng(phản màu). Vậy nên việc lựa chọn màu sắc thiết kế logo là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế, nó giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Theo thuyết ngũ hành, môi trường được cấu thành từ 5 yếu tố: 

Thổ(đất): màu Nâu, vàng, cam.

Thủy(nước): màu đen, xanh biển thẫm.

Kim(kim loại): màu trắng, bạc.

Mộc(Cây cối): màu xanh, lục

Hỏa(lửa): màu đỏ và tím 

Ví dụ: màu đỏ luôn là màu kích thích, giúp kêu gọi hành động, màu xanh lam và xanh lá là màu sắc dịu. Tránh sử dụng những màu đỏ trong các trung tâm, viện thẩm mỹ, phòng khám,…thay vào đó nên sử dụng những màu sắc dịu nhẹ như xanh dương, nâu,..

Thiết kế logo trong quan hệ tương sinh, tương khắc ngũ hành

Tương sinh có nghĩa là cùng nhau phát triển, tương khắc là áp chế nhau

Mối quan hệ tương sinh thì kim sinh thủy, thủy sinh mộc, thổ sinh kim, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ.

Quan hệ tương khắc: Thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, Mộc khắc thổ.

Ứng dụng các yếu tố phong thủy, âm dương ngũ hành vào trong thiết kế logo lựa chọn những màu sắc đại diện cho tương sinh và tránh các màu sắc đại diện cho tương khắc với mệnh của chủ doanh nghiệp mong muốn và phát triển để đạt được những thành công.

Thiết kế logo cho người mệnh Kim 

Thiết kế logo cho người mệnh Kim 

Thiết kế logo cho người mệnh Kim

Các hình dạng: Hình cong, hình oval bán nguyệt, các hình tròn.

màu sắc thiết kế logo cho người mệnh kim: với màu sắc trắng, xám, ghi là những màu có tính kim, màu tương sinh cho mệnh kim là màu vàng và nâu đất và các màu kỵ đó là màu đỏ và tím, hồng .

Những người mệnh thủy hợp với những màu sáng có sắc ánh kim, màu của mệnh, kết hợp với những màu nâu, vàng là màu sắc sinh vượng đem lại những niềm vui, sự may mắn cho con người.

Thiết kế logo cho người mệnh Mộc

Thiết kế logo cho người mệnh Mộc

Thiết kế logo cho người mệnh Mộc

Hình dạng nên sử dụng: hình trụ, hình chữ nhật, hình cây dài với những hình dạng tương sinh: hình bất định và sóng nước.

Màu sắc tương sinh với mệnh mộc là màu xanh nước biển, màu xanh đậm, màu đen.

Những màu xanh kết hợp với màu đen, xanh nước biển sẫm nên sử dụng đối với những người mệnh mộc, tránh những tông màu trắng và sắc ánh kim

Thiết kế logo cho người mệnh Thủy

Thiết kế logo cho người mệnh Thủy

Thiết kế logo cho người mệnh Thủy

Hình dạng nên sử dụng: Hình sóng nước, hình bất định hay lựa chọn những hình tương sinh như hình tròn, hình oval, bán nguyệt hay hình cong.

Màu sắc phù hợp với mệnh thủy: Màu đen, xanh nước biển, xanh đậm và các màu sắc tương sinh với mệnh thủy là màu trắng và màu bạc

Nên sử dụng những tông màu đen, xanh biển sẫm kết hợp với màu trắng hoặc sắc ánh kim trong thiết kế logo hợp với mệnh thủy. Tránh sử dụng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, nâu.

Thiết kế logo cho người mệnh Thổ

Thiết kế logo cho người mệnh Thổ

Thiết kế logo cho người mệnh Thổ

Hình dạng nên sử dụng: Hình vuông, hình thoi và các hình tương sinh với mệnh thổ: hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa

Nên sử dụng những màu tông màu đất, nâu kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím, tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ đó là màu xanh.

Thiết kế logo cho người mệnh Hỏa

Hình dạng nên sử dụng: Hình tam giác, hình cánh buồm, hình sắc nhọn, ngọn lửa, hình tháp, hình mũi tên, hình tương sinh hình cây xanh, hình chữ nhật dài, hình trụ.

Nên sử dụng những màu sắc tông đỏ, hồng, tím kết hợp với các màu xanh, tránh sử dụng những tông màu đen hay xanh biển sẫm

Một số lưu ý khi thiết kế logo hợp phong thủy

Các đường nét trên logo hài hòa cần có sự tiếp nối, cần hạn chế tạo ra các vật nhọn sẽ gây ra cảm giác bất an cho người nhìn, điều lưu ý cần tránh là các góc nhọn chĩa vào tên công ty, văn bản,…

Màu sắc của logo trong thiết kế cần hợp với thuyết âm dương, ngũ hành

Các đặc tính âm dương của logo cần cân bằng âm dương hình thái của các doanh nghiệp. Ví dụ như mệnh âm thì logo của bạn nên mệnh dương và ngược lại

Ngũ hành logo cần hỗ trợ niêm mệnh, cân bằng tứ trụ mệnh. Tránh sử dụng các hành áp khắc chế với mệnh của chủ doanh nghiệp

Thiết kế logo cần rõ ràng, rành mạch, tạo ra các luồng khí lưu thông tạo việc thuận lợi, tránh các hình ảnh gây ra cảm giác bí bách.

Nếu bạn đang cần thiết kế những logo độc đáo, đẹp đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như phong thủy. Hãy đến với thiết kế 6D chúng tôi luôn luôn đáp ứng bạn các mẫu logo đẹp hợp phong thủy phù hợp với mọi nhu cầu của bạn 

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!