Trang chủ » Chia sẻ » Thiết kế logo là gì? Ý nghĩa của thiết kế logo

Thiết kế logo là gì? Ý nghĩa của thiết kế logo

Đối với một doanh nghiệp, công ty mới thành lập, logo chính là bước khởi đầu giúp bạn xây dựng và khẳng định thương hiệu của riêng mình. Vì vậy nên thiết kế logo đẹp rất được coi trọng. Nó trở thành thương hiệu sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Hãy cùng thiết kế 6d tìm hiểu về thiết kế logo qua bài viết dưới đây

Thiết kế logo là gì ?

Thiết kế logo là gì

Thiết kế logo là gì

Thiết kế logo là một quá trình chiến lược bao gồm các giai đoạn như thiết lập các mục tiêu, nghiên cứu người dùng, nghiên cứu tiếp thị, tìm kiếm sáng tạo, hướng phong cách, màu sắc, thử nghiệm trong nhiều môi trường và cần tạo ra một hướng dẫn hoàn chỉnh mô tả ý nghĩa của logo…

Logo biểu tượng thương hiệu là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó, tức là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hoặc xếp đặt trong một cách cá biệt. 

Ý nghĩa của thiết kế logo

Ý nghĩa của thiết kế logo

Ý nghĩa của thiết kế logo

Thiết  kế logo đòi hỏi khả năng sáng tạo không giới hạn của người thiết kế để tạo ra những ý tưởng khác biệt trong định vị thương hiệu, mục đích cũng như thông điệp mà logo muốn truyền tải. Vì vậy nên một thiết kế logo có thể nói đơn giản nhưng nó vô cùng phức tạp

Một mẫu thiết kế logo thể hiện

Sự khác biệt thương hiệu: Đặt mình vào vị trí khách hàng, không một công ty nào muốn mẫu thiết kế logo của công ty, doanh nghiệp mình lại giống hoặc tương tự mẫu logo của công ty khác. Bởi mục đích của logo là định vị , nhận diện thương hiệu của mình với hàng ngàn công ty đối thủ cạnh tranh.

Logo thể hiện được sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp

Logo thể hiện lĩnh công ty hoạt động hay sản phẩm của mình. Nhìn vào logo bạn có thể biết được thương hiệu, sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty luôn được ưu tiên hàng đầu giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến với khách hàng

Thể hiện cá tính của doanh nghiệp

Một logo thành công không chỉ thể hiện được thông điệp, thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp mà nó còn thể hiện cá tính , đặc trưng của doanh nghiệp đó giúp tạo ấn tượng của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo

Thông điệp tích cực: Hình tròn thể hiện sự thân thiện, nhẹ nhàng hơn so với các khối hình góc cạnh như hình tam giác hay hình chữ nhật.

Tính đoàn kết và sự thống nhất: Hình tròn làm người ta liên tưởng đến cái nhẫn, thứ tượng trưng cho sự cam kết gắn bó bền lâu và tình đoàn kết giữa các bên.

Thể hiện sức mạnh: Hình tròn thể hiện sức mạnh và tính phát triển bền vững, không thể tách rời, khó thể chia cắt.

Hình tròn có tới 20% thương hiệu có giá trị nhất thế giới sử dụng hình khối tròn làm chủ đạo trong logo của mình.

Hình vuông trong thiết kế logo biểu trưng cho tính cân bằng, sức mạnh, sự an toàn và tính chuyên nghiệp.

Hình tam giác đem lại cho bạn nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo, như thái độ cầu tiến, sự năng động và tinh thần bứt phá giới hạn bản thân.

Đường kẻ: Không bị giới hạn bởi những hình khối đóng khung, nhiều doanh nghiệp lựa chọn các đường kẻ tạo thành hình khối cho thiết kế logo của họ.

Hình khối tự do: Một số thiết kế logo độc đáo sử dụng những hình khối mang tính tự do, như hình xoắn ốc chẳng hạn.

Mây: Thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế và tự do.

Sóng nước: Thường là các mẫu logo ẩm thực biển, du lịch, dịch vụ, thể hiện cho sự uyển chuyển, tươi mát và lan tỏa.

Trái tim: Tình yêu thương, tận tụy và nồng ấm, nồng cháy.

Hình ảnh công cụ, thiết bị: Mỗi công cụ, thiết bị đặc trưng sẽ thể hiện cho những ngành nghề riêng. Việc sử dụng hình ảnh công cụ, thiết bị trong thiết kế logo có ý nghĩa thể hiện lĩnh vực mà doanh nghiệp, tổ chức hoạt động.

Hình khiên: Hình khiên thể hiện ý nghĩa bảo hộ, che chở.

Vương miện: Vương miện và hình ảnh được thể hiện trong nhiều mẫu logo với ý nghĩa uy tín và đỉnh cao.

Tại sao cần phải thiết kế logo?

Thiết kế logo khiến khách hàng nhớ đến công ty của bạn. Nó là một bộ mặt thương hiệu dễ nhớ thì chắc chắn những sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn sẽ được khách hàng đón nhận và nhớ đến khi cần.

Khi mà có rất nhiều người biết đến công ty bạn qua logo ấn tượng thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bán hàng, thuận lợi trong kinh doanh, tăng doanh thu… Nhiều người biết đến logo chính là lợi thế, khi công ty có một logo dễ nhớ, ấn tượng thì chắc chắn sẽ được phổ biến hơn với mọi người và toàn xã hội.

thiết kế logo thể hiện được tầm nhìn của doanh nghiệp và sức mạnh của thương hiệu. 

Nói chung việc thiết kế logo là điều vô cùng quan trọng, giúp thương hiệu của bạn tạo được ấn tượng với người dùng, nếu bạn đang cần thiết kế logo cho công ty để tạo điểm nhấn thì hãy liên hệ với Thiết Kế 6D nhé, chúng tôi đảm bảo sẽ làm bạn hàng lòng.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!