Trang chủ » Blog Logo » 6 loại logo thường được sử dụng nhất hiện nay

6 loại logo thường được sử dụng nhất hiện nay

Logo là một hình ảnh đại diện, tượng trưng, là bản sắc cho một thương hiệu của bạn. Tuy có kích thước nhỏ nhưng logo lại đem đến những chức năng vô cùng quan trọng quyết định được sự thành công của công ty bạn.

Các loại logo

Các loại logo hay được sử dụng

Nó là dấu ấn đầu tiên khi khách hàng tiềm năng của bạn nhìn thấy khi làm quen với thương hiệu của bạn. Một logo tốt nó phải đảm bảo các sản phẩm của bạn nổi bật thông qua các tính năng và lợi thế độc đáo của nó.

Logo là sự kết hợp của các kiểu chữ và hình ảnh, mỗi loại logo mang lại cho thương hiệu của bạn cảm giác khác nhau. Nó là điều đầu tiên khi khách hàng mới nhìn thấy, vậy nên bạn nên chọn loại logo tốt và phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Hãy cùng thiết kế 6D tìm hiểu về các loại logo phổ biến được dùng nhiều nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp các loại logo phổ biến nhất

Logotype

Mẫu logo hay được sử dụng Logotype

Mẫu logo hay được sử dụng Logotype

Logotype là một hình ảnh của công ty và chỉ có một tên công ty, bạn sẽ không thể nào tìm thấy được bất cứ các biểu tượng, mẫu biều đồ họa nào cả. Mặc dù tên thương hiệu của bạn ngắn gọn hay dài đi chăng nữa thì loại logo này thật lý tưởng cho bạn để khách hàng có thể biết doanh nghiệp bạn là gì.

Logo dạng tên có hiệu quả rất tốt khi thương hiệu bạn có tên độc đáo, dễ nhớ và thu được khách hàng. Khi kết hợp các font chữ đáng nhớ sẽ tạo nên một bản sắc thương hiệu độc đáo. Bạn nên chọn một loại font chữ thể hiện được đúng bản chất thương hiệu của bạn.

Logo sử dụng chữ viết tắt

Loại Logo sử dụng chữ viết tắt

Loại Logo sử dụng chữ viết tắt

Bạn sẽ làm gì nếu tên công ty bạn quá dài và trông khó nhìn trên logo thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc sử dụng đến logo viết tắt. Ngắn gọn mà xúc tích, chữ viết tắt dễ nhận thấy cả về mặt trực quan lẫn ngữ âm. Loại thiết kế logo này mang lại được sự đơn giản, tiện nghi, chỉ cần bạn sử dụng vài chữ cái là có thể mang lại được hiệu quả hợp lý đối với bất kỳ thương hiệu công ty nào có tên công ty dài.

Vì việc thiết kế trọng tâm nằm ở các chữ viết tắt, font chữ thiết kế logo chữ lồng rất quan trọng để đảm bảo việc logo không chỉ phù hợp với việc kinh doanh mà còn phải phù hợp với font chữ trên các loại văn bản,…

Logo dạng biểu tượng hoặc đồ họa

Logo dạng biểu tượng hoặc đồ họa

Logo dạng biểu tượng hoặc đồ họa

Một dấu hiệu biểu tượng là một yếu tố thương hiệu trung tâm để tạo nên một cá tính độc đáo cho doanh nghiệp bạn. Khi bạn nghĩ đến logo thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến trong đầu là các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Twitter, Target,…đó đều là các thương hiệu có logo biểu tượng dễ nhận biết. Khi bạn chọn thiết kế một logo biểu tượng thì điều đầu tiên khó khăn nhất là việc lựa chọn hình ảnh phù hợp. 

Biểu tượng thực sự chỉ là hình ảnh, đối với các công ty mới hoặc các doanh nghiệp chưa có bộ nhận diện thương hiệu thì sẽ khó để vận dụng được loại logo này nếu không tạo được ra các biểu tượng ý nghĩa.

Ưu điểm của loại logo biểu tượng là tính linh hoạt , có nhiều biểu tượng đẹp trên nhiều bối cảnh khác nhau từ các ứng dụng di động đến xe tải.

Ngày nay hầu hết các thương hiệu thích dùng cách an toàn khi chọn các biểu tượng phản ánh được những gì họ làm, mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có các mặt hàng đặc trưng, đặc biệt của nó. Ví dụ như bạn làm ngành nghề pháp lý thì biểu tượng nữ thần themis cầm cán cân sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, bạn làm trong cửa hàng bán bánh mì thì biểu tượng bánh mì hay bánh ngọt sẽ có trên logo của bạn.

Logo Trừu tượng

Là một loại hình logo đặc biệt, có các dạng hình học: Hình tam giác, kim cương, hình vương, hay bất kỳ hình thức nào bạn có thể nghĩ đến. Khi nói đến việc thiết kế logo trừu tượng thì giới hạn duy nhất đó là trí tượng của bạn. Một số các thương hiệu sử dụng logo trừu tượng như: Adidas hay Pepsi,…

Ưu điểm của thiết kế logo trừu tượng là bạn có thể chuyển tải được những gì công ty, doanh nghiệp bạn một cách tượng trưng, mà không cần phải dựa vào ý nghĩa văn hóa của hình ảnh cụ thể.

Thông qua các màu sắc và hình ảnh, hình thức, bạn có thể gán các ý nghĩa và tạo được cảm xúc xung quanh thương hiệu của bạn. Hình ảnh trừu tượng đồng nghĩa với sự sáng tạo với các suy nghĩ tích cực để tạo ra được thiết kế trừu tượng thông minh, bạn cần phải có những suy nghĩ khác thường và nhìn thế giới bằng con mắt khác.

Giống như cá thiết kế logo khác, logo trừu tượng hoạt động tốt khi nó là một hình ảnh đại diện duy nhất cho doanh nghiệp của bạn, bỏ qua các giới hạn trong các khuôn khổ nhất định thì logo trừu tượng giúp bạn tạo nên một hình ảnh linh hoạt đại diện cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Logo linh vật

Là một loại logo sử dụng đến một linh vật hay các nhân vật hoạt hình, thường các linh vật có các màu sắc vui nhộn, logo linh vật là cách để tạo ra người phát ngôn thương hiệu rất riêng. linh vật chỉ là một hình ảnh đại diện cho công ty của bạn như một đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp bạn.

Logo linh vật là một lựa chọn hoàn hảo đối với những công ty nhắm đến các gia đình có trẻ con khi bạn quản lý hay sở hữu một trung tâm giải trí , đội thể thao trường học hay khám phá các siêu anh hùng,…Logo linh vật giúp bạn truyền tải thông điệp của thương hiệu và đề cao giá trị thương hiệu bạn trở nên độc đáo.

Logo kết hợp

Là loại logo kết hợp một chữ cái, hình ảnh, biểu tượng hay là linh vật, các hình ảnh, text được sắp xếp cạnh nhau, chồng lên nhau để tạo ra một logo 

Một số logo kết hợp nổi tiếng như Burger King, Lacoste, Doritos,…. Logo kết hợp là một lựa chọn linh hoạt khi sắp xếp các văn bản cùng với biểu tượng, text,..  tạo nên một logo ý nghĩa mang đậm nét thương hiệu của bạn.

Logo mang biểu tượng truyền thống: Là loại biểu tượng truyền thống bao gồm các font chữ bên trong một biểu tượng cổ điển như phù hiệu, con dấu,…Nó có xu hướng, mang diện mạo truyền thống tạo nên nét nổi bật. Do đó nó thường được lựa chọn ở các khu vực trường học, tổ chức hay các cơ quan chính phủ.

Trên đây là tổng hợp các loại logo phổ biến nhất mà bạn có thể nhìn thấy ở bất kỳ đâu. Các logo này có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng đặc điểm, chiến lược truyền thông của các doanh nghiệp khác nhau mà có các lựa chọn logo phù hợp với từng công ty bạn. Ngoài ra nếu bạn cần đồng hành và hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với thiết kế 6D 

Liên hệ:

  • 0356 160 936
  • Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!