Trang chủ » Blog Logo » Các mẫu logo bất động sản và kinh nghiệm thiết kế logo

Các mẫu logo bất động sản và kinh nghiệm thiết kế logo

Ngành bất động sản là một trong những ngành cạnh tranh nhất, đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải nổi bật. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là có một thiết kế logo bất động sản hiệu quả.

Logo bất động sản giúp bạn xây dựng sự nhận diện thương hiệu và tạo dựng sự khác biệt.

Điều gì tạo nên một thiết kế logo bất động sản tuyệt vời.

Có một số điều bạn cần lưu ý:

 • Sự đơn giản: Nếu bạn nhìn vào một số logo nổi tiếng, chúng đều khá đơn giản. Lý do là một logo đơn giản sẽ dễ sử dụng hơn nhiều trong nhiều phương tiện và kích cỡ khác nhau. Nó cũng dễ nhận ra hơn một logo sử dụng vô số hình dạng màu sắc và phông chữ.
 • Khả năng ghi nhớ: Một logo thực tế tuyệt vời sẽ đáng nhớ để khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn khi họ bắt gặp nó. Họ sẽ có thể tách thương hiệu của bạn ra khỏi công ty và đại lý bất động sản khác trong khu vực của họ.
 • Thiết kế vượt thời gian: Một lưu ý tương tự, một logo sử dụng thiết kế vượt thời gian không yêu cầu thiết kế lại khi xu hướng thiết kế mới xuất hiện.
 • Truyền tải đúng tâm trạng: Logo của bạn cũng phải truyền tải đúng tâm trạng. Nếu bạn chuyên bán những ngôi nhà cao cấp, sang trọng, hãy nhắm đến một biểu tượng sang trọng, trang nhã hơn. Nếu bạn bạn những ngôi nhà hiện đại, đô thị thì một logo mang cảm giác hiện đại sẽ phù hợp hơn với hoạt động kinh doanh bất động sản.
 • Cân bằng: Cuối cùng, tất cả các yếu tố thiết kế logo của bạn phải cân bằng. Cố gắng duy trì cùng một khoảng cách giữa và xung quanh các thành phần logo để tạo ra một logo hấp dẫn và cân đối về mặt hình ảnh.

Mẹo thiết kế logo ngành bất động sản.

Các biểu tượng.

Trước khi bắt đầu thiết kế logo, bạn cần chọn logo mà bạn sẽ sử dụng: dựa trên văn bản, biểu tượng hay kết hợp cả hai.

Logo dựa trên văn bản có thể bao gồm việc nhấn mạnh một chữ cái cụ thể trong tên công ty của bạn, sử dụng monogram trong tên viết tắt hoặc chỉ sử dụng toàn bộ tên công ty của bạn làm cơ sở cho thiết kế logo.

Logo dựa trên biểu tượng là logo tập trung xung quanh một biểu tượng cụ thể và wordmark. Nói chung, bạn sẽ không tìm thấy nhiều biểu tượng thống trị thế giới thiết kế bất động sản, bởi vì các biểu tượng bất động sản có xu hướng chung chung.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một biểu tượng vào logo của mình, hãy cố gắng gắn với một hình dạng trừu tượng hoặc đại diện cho loại tài sản mà bạn bán. Các nhà quản lý bất động sản dân cư có thể nghĩ đến việc muốn kết hợp biểu tượng ngôi nhà độc đáo hoặc chìa khóa vào logo của họ, trong khi các nhóm nhà đầu tư bất động sản có thể làm tốt với một biểu tượng trừu tượng nói lên điều gì đó về phẩm chất mà công ty của họ mang lại- giàu trí tưởng tượng, táo bạo…

Bất kể biểu tượng bạn chọn là gì, hãy đảm bảo rằng nó không chiếm phần lớn trong thiết kế tổng thể của bạn và nó bổ sung cho các yếu tố thiết kế khác.

Phông chữ.

Đây là một phần quan trọng của bất kỳ logo bất động sản nào, vì phần lớn các logo trong ngành của bạn có nhiều văn bản. Và phông chữ bạn chọn sẽ truyền tải rất nhiều về tính cách công ty cho khách hàng của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn chọn một phông chữ thể hiện giá trị của bạn, cho dù đó là phông chữ  serif, san-serif, script hay display.

Bạn sẽ thấy rằng kiểu chữ in đậm, viết hoa toàn bộ, san-serif là những phông chữ được yêu thích trong ngành, bởi vì chúng có giao diện chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Nếu bạn là một nhà môi giới bất động sản với một cảm giác thoải mái hơn, thì phông chữ script hoặc display có thể sẽ phù hợp hơn (mặc dù bạn cũng có thể sử dụng các phông chữ script để có cảm giác thanh lịch, nếu bạn đang phục vụ cho nhóm khách hàng cao cấp)

Hãy nhớ rằng khi bạn đang thiết kế logo của mình, bạn có thể thử với phông chữ của mình trong những trình chỉnh sửa cho đến khi bạn khẳng định rằng bạn đã sử dụng đúng phông chữ cho thương hiệu của mình.

Bảng màu.

Trái ngược với các ngành khác, logo bất động sản thường có chữ trắng trên nền đồng màu. Bất cứ thứ gì từ xanh nước biển đến bụi bặm cũng là một lựa chọn an toàn, vì nó đại diện cho một thương hiệu tự tin và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, trong một không gian cạnh tranh như ngành bất động sản, bạn muốn bảng màu của mình thật nổi bật. Hãy thử thêm một tông màu vàng nếu bạn muốn nhấn mạnh sự thành công và sung túc hoặc nếu bạn là đại lý người mua, bạn có thể muốn sử dụng một bảng màu hoàn toàn khác, trong đó khách hàng của bạn có thể hình dung chính họ (như màu xanh lá cây và màu nâu nhạt).

Bố cục.

Trang web, card visit và bảng hiệu của bạn có thể là những nơi chính để hiển thị logo của bạn. Do đó, hãy hướng tới một bố cục duy trì chất lượng logo của bạn mặc dù nó đã được thay đổi kích thước.

Đảm bảo có ít nhất 4 phiên bản logo.

Khi bạn đang làm việc với một nhà thiết kế đồ họa để thiết kế logo của mình, hãy đảm bảo rằng họ tạo ra bốn phiên bản:

 • Phiên bản chính logo của bạn.
 • Phiên bản phụ nằm ngang: Điều này sẽ được sử dụng trên đầu trang web của bạn và có thể phù hợp với một số tài liệu tiếp thị.
 • Phiên bản nền trong suốt còn được gọi là tệp PNG.
 • Phiên bản toàn màu trắng, đen: Nếu bạn tài trợ cho sự kiện hoặc chạy quảng cáo in, họ có thể chỉ chấp nhận logo đen, trắng.

Tổng hợp các mẫu logo bất động sản đẹp nhất

Logo bất động sản

Logo bất động sản

Logo bất động sản đẹp

Logo bất động sản đẹp

Logo bất động sản

Logo bất động sản

Mẫu Logo bất động sản ấn tượng

Mẫu Logo bất động sản ấn tượng

Mẫu Logo bất động sản ấn tượng 2021

Mẫu Logo bất động sản ấn tượng 2021

Logo bất động sản ấn tượng

Logo bất động sản ấn tượng

Logo bất động sản ấn tượng

 

Trên đây là toàn bọ những thông tin xoay quanh về các mẫu logo bất động sản và cách thiết kế, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy liên hệ với Thiết Kế 6D để nhận được sự giải đáp thỏa mãn nhất nhé.

Liên hệ:

 • 0356 160 936
 • Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!