Trang chủ » Chia sẻ » Bí quyết học thiết kế logo nhanh nhất

Bí quyết học thiết kế logo nhanh nhất

Ngày nay thiết kế logo chẳng còn xa lạ đối với chúng ta bởi độ phủ sóng của logo trong rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như : kinh doanh, truyền thông , sự kiện, công ty, doanh nghiệp,…

Hãy cùng thiết kế 6d tổng hợp các kiến thức để học cách thiết kế logo, cách tạo nên những logo chỉnh chu, chuyên nghiệp và ấn tượng qua bài viết dưới đây.

Logo là gì?

Học thiết kế logo

Học thiết kế logo

Logo là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ có cấu trúc hoàn chỉnh chứa đựng một lượng thông tin hàm súc biểu đạt năng lực hoạt động của một công ty, tổ chức, một hoạt động (cuộc thi, phong trào…) hay một bạn nhóm. Ở Việt Nam, logo còn được gọi là biểu trưng.

Thiết kế logo luôn đòi hỏi sự sáng tạo không giới hạn của người thiết kế để tạo ra những ý tưởng khác biệt khóa trong thương hiệu, mục đích cũng như thông điệp mà logo muốn truyền tải. Chính vì thế, một thiết kế logo có thể nói là đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp

Tại sao Thiết kế logo lại quan trọng?

Logo cho khách hàng tiềm năng và khách hàng hiểu chính xác và hiệu quả những gì một doanh nghiệp hướng tới.

Logo là một phần của bản sắc hình ảnh của một thương hiệu vậy nên việc tạo ra một logo hiệu quả đòi hỏi phải suy nghĩ, nghiên cứu, lập kế hoạch và sáng tạo.

Sử dụng hình ảnh, hình dạng, màu sắc và/hoặc phông chữ được suy nghĩ rất cẩn thận, làm cho doanh nghiệp có thể nhận ra ngay lập tức và phân biệt nó với bất kỳ công ty nào khác trong thị trường thích hợp của họ. 

Tip học thiết kế logo.

Học thiết kế logo

Học thiết kế logo

Sự đơn giản trong thiết kế logo: Sự đơn giản là điều cần nói đến khi tạo ra những logo tuyệt vời. Một logo đơn giản dễ nhận biết và dễ nhớ, và dễ sử dụng trên nhiều loại hàng hóa

Logo đáng nhớ: Logo của bạn là hình ảnh thương hiệu của bạn, vậy nên nó cần định danh và phân biệt thương hiệu của bạn với những thương hiệu khác, thu hút sự chú ý của khách hàng và để lại ấn tượng tích cực và lâu dài.

Nắm rõ ràng về các mục tiêu thiết kế của bạn:Bạn cần phải hiểu được khách hàng muốn thiết kế logo như thế nào, slogan,…Bạn nên hiểu khách hàng mình cần thiết kế cũng như đưa ra các ý tưởng thiết kế cho khách hàng chọn.

Màu sắc là tấm gương phản chiếu thương hiệu: Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến mắt ngời nhìn.

Màu đỏ gợi tình yêu, niềm đam mê, năng lượng tràn đầy.

Màu xanh dương tạo thiện cảm về sự thông minh, thân thiện.

Màu xanh lá cây là biểu tượng cho thiên nhiên, sức khỏe và tính sáng tạo.

Muốn có một logo độc đáo, hấp dẫn, bạn phải biết cách kết hợp các màu sắc có thể thể hiện cảm xúc mà bạn muốn gợi ở người xem. 

Nghiên cứu đối thủ: nghiên cứu các logo được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh của bạn và tự hỏi điều gì làm cho thiết kế của họ thành công hay thất bại. Để từ đó có những cách sáng tạo riêng khác logo của họ

Thiết kế Logo của riêng bạn: tập trung vào cách thiết kế logo của riêng bạn. Xem lại các ghi chú bạn đã thực hiện, những phân tích từ yêu cầu khách hàng, lên bản phác thảo vẽ tay xong từ nghiên cứu đối thử và cảm hứng 

Hoàn thành bản thiết kế: Bạn hoàn thành bản thiết kế trên máy, xóa và chỉnh sửa những điểm không cần thiết.

Cách thiết kế logo đơn giản 

Bước 1: Tạo thiết kế mới: Bấm Create New hoặc Ctrl + N (chọn kích cỡ khoảng 1000 x 1000px

Bước 2: Thêm Slogan

– Tạo layer mới: Ctrl + Shift + N

– Chọn công cụ Text (phím tắt T) từ thanh công cụ bên trái và nhập Slogan

– Điều chỉnh kích cỡ, vị trí của chữ bằng công cụ Transform (phím tắt Ctrl T)

Bước 3: Thêm hình ảnh

– Bấm Ctrl + O để tải ảnh mới vào trang thiết kế.

– Tạo vùng chọn: bấm W và kéo chọn vùng. Công cụ này cho phép bạn chọn duy nhất 1 phần ảnh mà bạn muốn cắt. 

Bước 4: Sắp xếp lại Text và Hình ảnh cho cân xứng bằng công cụ Transform (Ctrl T) 

Bước 5: Lưu file

Vào [File]> [Quick Export as PNG], hoặc bấm phím tắt Ctrl Shift S.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!