Trang chủ » Chia sẻ » Cách lên ý tưởng thiết kế logo độc đáo ấn tượng

Cách lên ý tưởng thiết kế logo độc đáo ấn tượng

việc hình thành và phát triển ý tưởng cho một dự án luôn là một khâu chuẩn bị quan trọng và quyết định sự thành công, đặc biệt là trong thiết kế logo – bộ mặt đại diện của thương hiệu. Cùng thiết kế 6d tìm hiểu về ý tưởng thiết kế logo qua bài viết dưới đây.

ý tưởng thiết kế logo là gì?

Ý tưởng thiết kế logo

Ý tưởng thiết kế logo

Đối với bất kỳ lĩnh vực thiết kế nào, ý tưởng luôn là một điều quan trọng và cần thiết . Logo là một bộ mặt của thương hiệu nên có mang  giá trị vô cùng to lớn vậy nên ý  tưởng thiết kế không phải một sớm một chiều là xong.

Ý tưởng thiết kế LOGO là nền tảng ban đầu của thiết kế để có thể phát triển và hoàn thiện đúng như mong muốn và mục đích của khách hàng

Các cách lên ý tưởng thiết kế logo

Các cách lên ý tưởng thiết kế logo

Các cách lên ý tưởng thiết kế logo

Nghiên cứu logo cùng chủ đề

Bạn có thể nghiên cứu các logo có cùng chủ đề để nhận thấy điểm hay , điểm được của logo để từ đó bật lên ý tưởng của riêng mình thông qua tư duy đó.

 Trước khi thiết kế logo, bạn luôn phải lên một kế hoạch chi tiết với những yêu cầu mà bạn muốn logo của mình phải đạt được. Logo không xuất phát từ chủ quan của nhà thiết kế mà cần được tạo nên từ chính đặc trưng của doanh nghiệp, của sản phẩm.

Bạn muốn truyền tải thông điệp nào, thể hiện mặt hình ảnh nào và khẳng định điều gì qua logo của thương hiệu, đó mới là điều quan trọng.

Đặt mình vào vị trí của người dùng

Logo là công cụ đại diện và giúp thương hiệu tiếp cận với khách hàng trên khắp các phương tiện truyền thông và sản phẩm, do đó, sự đón nhận của công chúng đối với logo cũng là yếu tố rất quan trọng. Trước khi lên ý tưởng, bạn nên tìm hiểu tâm lý khách hàng xem họ thường ấn tượng với kiểu thiết kế logo nào hay thường chịu tác động tích cực từ kiểu phông chữ nào, màu sắc nào…

Bắt đầu từ một biểu tượng phù hợp với định hướng công ty

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu vốn dĩ trong đầu óc sáng tạo của bạn đã lựa chọn được một hình ảnh hay biểu tượng nào đó có thể đại diện và thể hiện được chính xác tính cách hay hình ảnh của thương hiệu bạn.

Đừng quá bị ảnh hưởng về ý tưởng của người khác

Trước khi bắt tay vào triển khai dự án, bạn chắc chắn sẽ tìm kiếm, tham khảo những mẫu thiết kế logo đã ra đời từ trước và lắng nghe nhiều lợi gợi ý cũng như góp ý từ những đồng nghiệp hay cấp trên.

Một số gợi ý về ý tưởng thiết kế logo sáng tạo 

Một trong những loại logo phổ biến nhất là logo dạng chữ cái.

Các chữ cái thường được tạo bởi chữ cái đầu của thương hiệu và được lấy làm biểu tượng của logo.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu khi thiết kế logo, thì đây có thể là 1 ý tưởng tốt !

Logo dạng chữ có thể được tạo từ một chữ cái hoặc kết hợp vài chữ cái lại với nhau.

Logo chuẩn có thể trông đơn giản và gọn gàng như 1 kiểu chữ, nghệ thuật như 1 hình minh họa, hoặc phối hợp giữa phong cách minh họa và không gian âm để tạo cách điệu trong kiểu chữ.

Những trang web cho ý tưởng thiết kế logo

Dribbble là một trong những nền tảng phổ biến nhất xung quanh ý tưởng thiết kế. Một phần trang web truyền thông xã hội và một phần nền tảng tự do, đó là nơi để chia sẻ, xem và nhận xét về ý tưởng thiết kế logo.

Behance là một nền tảng nơi các nhà thiết kế và các nhà sáng tạo khác giới thiệu công việc của họ, bao gồm logo và đồ họa hiện đại. Bạn có thể duyệt qua các phòng trưng bày của trang web để khám phá những ý tưởng khác nhau và lấy cảm hứng.

Brand New là blog thiết kế và logo nên ghé thăm nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách các nhà thiết kế nghĩ và làm việc trong quá trình của họ. Mỗi bài đăng minh họa cách các logo mới từ các thương hiệu thành lập gắn liền với xu hướng và thay đổi nhận diện thương hiệu

Designspiration là một nền tảng được thiết kế để truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và chia sẻ ý tưởng thiết kế, logo. Sử dụng các đề xuất từ ​​khóa của họ để tìm kiếm cơ sở dữ liệu cho các thiết kế logo cụ thể – ví dụ: logo màu cam hoặc logo nhà hàng.

Vintage Logos cung cấp một số cảm hứng cực kỳ cụ thể từ bộ sưu tập logo trong phiên bản giữa thập niên 70 của cuốn sách World Of Logotypes . Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về gốc rễ của thiết kế logo hoặc muốn một số ý tưởng cổ điển, đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Logo Design Love:Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những câu chuyện đằng sau các biểu tượng, Logo Design Love là blog để xem. Họ đi sâu vào việc làm thế nào một số logo nổi tiếng nhất xuất hiện và yếu tố nào thúc đẩy sự thành công và tuổi thọ của logo.

Logospire là một trang web đơn giản với một bộ sưu tập cảm hứng thiết kế logo có thể cuộn với các nghệ sĩ khác nhau. Nếu bạn tìm thấy một logo bạn thích, bạn có thể nhập lại vào trang web của nhà thiết kế để xem thêm phong cách và công việc của họ.

Một số công cụ màu sắc cho ý tưởng thiết kế logo

Adobe Color CC là một công cụ xây dựng sơ đồ màu mạnh mẽ, cũng rất thú vị khi chơi xung quanh. Nếu bạn có Adobe Creative Cloud, bạn có thể lưu và bao gồm các bảng màu trực tiếp trong Adobe Illustrator hoặc Photoshop. Nó cũng hữu ích để khám phá như một ứng dụng web miễn phí.

Coolors là trình tạo sơ đồ màu tích hợp với Adobe nhưng cũng có ứng dụng iOS độc lập và Google Chrome Extension. Bạn có thể duyệt các chương trình hiện có bằng cách nhấn thanh không gian của bạn. Có đăng ký trả phí, nhưng bạn có thể dễ dàng khám phá miễn phí và ghi lại mã màu HEX mà bạn yêu thích.

BrandColors không phải là tài nguyên thiết kế logo truyền thống, nhưng dù sao nó cũng siêu giá trị. Duyệt hoặc tìm kiếm màu thương hiệu mà các công ty lớn sử dụng và nhấp vào màu để sao chép mã HEX.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!