Trang chủ » Chia sẻ » Những yếu tố để có được mẫu Logo thành công

Những yếu tố để có được mẫu Logo thành công

Logo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tính cách của một doanh nghiệp. Vì thế, mọi người luôn tìm cách để có thể thiết kế logo độc đáo, thành công, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Vậy, những yếu tố nào tạo nên một mẫu logo thành công? Hôm nay Thiết kế 6D sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nhé.

Logo phải đơn giản

Hãy nhớ rằng logo được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, trên các nền tảng khác nhau và ở các định dạng, kích cỡ khác nhau. Vì vậy, các chi tiết nhỏ bé có thể sẽ biến mất, lẫn lộn với các yếu tố khác.

Bạn hãy thử dành một chút thời gian để suy nghĩ về những doanh nghiệp lớn trên thế giới xem. Chẳng hạn như  Apple, Volkswagen, Target, McDonald,… tất cả những đơn vị này đều có một mẫu logo đơn giản và dễ dàng nhận ra dù được in dưới dạng hình ảnh đen trắng.

Thiết kế logo với màu sắc phù hợp

Màu sắc cần củng cổ thông điệp/ tính cách thương hiệu mà doanh nghiệp đang cố gắng truyền đạt. Vì vậy khi thiết kế logo người thiết kế cũng cần lưu ý đến màu sắc cho phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp.

Mẫu logo nên có tuổi thọ dài lâu

Một logo tốt nên có tuổi thọ dài. Logo của các doanh nghiệp thường thay đổi theo thời gian. Nhưng độ nhận diện thương hiệu sẽ tốt hơn nếu trong suốt quá trình lịch sử thương hiệu bạn chỉ sử dụng một mẫu thiết kế.

Mẫu logo của Coca-Cola, Dior, Rolex,… rất ít, thậm chí không thay đổi, nhưng khi nhìn vào chúng, khách hàng vẫn luôn cảm thấy tươi mới và rực rỡ.

Logo nên cân bằng

Các logo tốt nhất được thiết kế bằng cách sử dụng các nguyên tắc tỷ lệ và đối xứng. Bạn có thể thấy cả logo Apple và Twitter đều được tạo nên bằng cách sử dụng các vòng tròn có giá trị tương xứng và đối xứng.

Hầu hết người xem đều cảm thấy những thiết kế cân bằng dễ chịu hơn những thiết kế với hình khối bất đối xứng.

Thiết kế logo khác biệt

Logo phải nói nên được câu chuyện của thương hiệu.

Chúng ta không nên tạo nên một mẫu logo theo lối mòn. Sách đại diện cho trường học, răng đại diện cho nha khoa, chữ thập đại diện cho y tế,… mỗi ngành nghề đều có những biểu tượng đặc trưng riêng. Nhưng cũng vì thế những hình ảnh này đã được sử dụng để tạo nên hàng trăm, hàng ngàn mẫu logo tương tự như nhau rồi. Và nếu bạn cũng tạo ra một mẫu logo như thế, sẽ rất khó để có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Mặc dù logo phải khác biệt, nhưng ý nghĩa logo phải xuất phát từ thương hiệu. Và phải nói lên được câu chuyện của thương hiệu đó. Các doanh nghiệp tốt nhất thế giới không nổi tiếng vì logo. Họ được biết đến vì con người và tầm nhìn mà mẫu logo đại diện.

Tại sao Apple – một đơn vị chuyên về các sản phẩm công nghệ không sử dụng hình ảnh về công nghệ để làm logo mà lại chọn hình quả táo cắn dở? Quả táo và công nghệ có liên quan gì đến nhau không?

Câu trả lời chắc chắn là “có”. Logo của Apple gợi nhớ về Isaac Newton- một người có công đầu trong việc phát triển công nghệ, khoa học. Và có thể, họ cũng sử dụng hình ảnh này để thể hiện quyết tâm “thay đổi nền công nghệ” của mình (xét theo một cách nào đó, Apple đã làm được điều này).

Một quả táo đại diện cho một công ty công nghệ – thực sự khác biệt.  Nhưng vẫn gắn kết chặt chẽ với lĩnh vực và

mục tiêu hoạt động của công ty.

Chính vì vậy, khi sáng tạo ra một mẫu logo. Nhà thiết kế phải chắc chắn hiểu thương hiệu và hướng đi của công ty.

Thiết kế logo trên nền tảng vector

Doanh nghiệp nên yêu cầu đơn vị thiết kế tạo mẫu logo trên nền tảng vector. Để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Thiết kế vector cũng giúp mẫu thiết kế được sử dụng một cách linh hoạt.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!