Trang chủ » Chia sẻ » Xu hướng Thiết kế Logo cho năm 2020

Xu hướng Thiết kế Logo cho năm 2020

Thiết kế logo đẹp là tất cả những việc thu hút cả những khách hàng hiện tại và tương lại tới sản phẩm của bạn. Do đó, bạn nên bắt kịp với những xu hướng thiết kế để bắt kịp với thị hiếu của khách hàng. Hôm nay, chúng ta sẽ đi qua lĩnh vực thiết kế logo đương đại và dự đoán xu hướng nào sẽ trở nên phổ biến nhất trong ngành vào năm 2020.

Xu hướng Thiết kế Logo cho năm 2020

Thiết kế 6D đã tổng hợp trong bài viết này những xu hướng thiết kế logo đáng chú ý nhất và hãy cùng khám phá chúng nhé!

Thiết kế Logo cùng các sự vật

Động vật, cây cối, con người,… Nếu như thương hiệu của bạn có thể sử dụng một trong những thứ trên mà vô cùng phù hợp với đặc tính của công ty/doanh nghiệp, đây là thời điểm thích hợp để bắt sử dụng chúng trong các thiết kế Logo. Có những lý do khác nhau được đưa ra. Đầu tiên, các sự vật này khiến cho thương hiệu của bạn gây thiện cảm hơn, tăng độ tin tưởng, tương tác hơn.

Thứ hai, nếu bạn đã xây dựng một chiến lược marketing hoàn chỉnh, câu chuyện xung quanh thiết kế thương hiệu sẽ rất dễ được xây dựng bởi các sự vật đó. Chắc chắn rằng, khách hàng sẽ nhớ về thương hiệu của bạn hơn, nếu bạn có cả một câu chuyện ẩn đằng sau Logo.

Animated logos – Logos dạng hoạt hình

Nếu như phong cách “animation” đã thống trị ở mạng thiết kế web, vậy tại sao các Logos dạng hoạt hình không thể chiến thắng trong mảng thiết kế đồ họa? Có thể chứ! Điều tuyệt vời hơn là, nó sẽ là xu hướng thiết kế logo tiếp theo trong năm 2020. Số lượng các thiết kế dạng  “Animated Logos” sẽ sớm làm bạn chóng mặt đấy.

Lợi ích chính của việc này là các Logos có thể tích hợp các chuyển động, có nghĩa là ngay cả Logos hiện tại của các bạn hoàn toàn có thể thiết kế thêm hiệu ứng “Animation” để bắt kịp với xu hướng trong năm 2020.

Thiết kế Airy logo

Những logo được thiết kế nhẹ nhàng với cánh, lông vũ, và tất cả những gì giúp bạn “trên mây” có thể trở thành xu hướng mới trong năm 2020. Xu hướng của Logo này sẽ biến thiết kế của bạn trở thành một phép ẩn dụ đầy tinh tế. Nhờ đó, Logo có thể truyền tải được nhiều thông điệp của thương hiệu hơn.

Shadow breaks

“Shadow breaks” dường như không hay bắt gặp lắm trong thiết kế logo, đúng thế không? Nó sẽ khiến cho logo của bạn có chiều sâu hơn bởi việc sử dụng các hiệu ứng 3D tự nhiên và chân thưc. Thiết kế Logo với sự giúp sức của hiệu ứng “Shadow breaks” sẽ sớm thay đổi bộ mặt của thiết kế đồ họa đương đại.

Các thiết kế phẳng sẽ sớm dần bị thay thế trong nay mai. Hãy nắm bắt ngay lý do này và chọn xu hướng thiết kế “Shadow breaks” cho những thiết kế Logo của bạn.

Fading logo

Hiệu ứng Fading sử dụng cho thiết kế Logo cũng được đánh giá là sẽ trở thành một xu hướng trong năm 2020. Nó đem tới sự yên tĩnh và bình lặng, đồng thời để lại gây cho người xem cảm hứng muốn khám phá. “Fading logo” có thể thiết kế trên môi kích cỡ, mọi bề mặt. Xu hướng này sẽ giúp Logos của bạn dễ nhận biết hơn.

Nếu như bạn đang xác định xem thiết kế Logo dạng này có thể áp dụng được ở những đâu, thì câu trả lời là tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn. Ví dụ, bạn có thể chọn những vật khác lạ để in Logos lên như một bảng menu bằng gỗ, hay một miếng thép hoặc sử dụng một vài loại đặc biệt khác để làm nổi bật logo lên. Xu hướng này nổi lên sẽ hoàn toàn dựa vào tài năng và sự sáng tạo của bạn.

Rising colors – Tăng màu sắc

Năm 2020 là cơ hội để bạn có thể nắm bắt, để thử những trải nghiệm mới với màu sắc trong thiết kế Logo. Nếu 2019, màu sáng được ưa thích hơn, thì có lẽ sang năm 2020 các màu đậm có thể sẽ lên ngôi. Bạn có thể kết hợp các màu sáng với các màu dịu, hoặc các màu đậm và trầm hơn. Điều quan trọng là hiệu quả đem lại tới khách hàng mình.

Logo chỉ bao gồm hai màu sắc sẽ mang lại giá trị cao hơn. Thứ nhất, những logos này chắc chắn sẽ dễ dàng sử dụng hơn nhưng logos đa màu. Thứ hai, những logos chỉ có dưới 2 màu nhìn sẽ mạch lạc và không rối rắm như những logos đa màu. Thứ ba, Logos 2 màu sẽ giúp khách hàng dễ dàng áp dụng bộ nhận diện thương hiệu cho văn phòng, đồng phục, namecard,…

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!