Trang chủ » Chia sẻ » Xu hướng thiết kế logo 2019 ấn tượng từ cái nhìn

Xu hướng thiết kế logo 2019 ấn tượng từ cái nhìn

Điều gì khiến cho một logo trở nên đặc biệt? Chúng ta có nên đánh giá hiệu quả của logo dựa trên sự tiện lợi của nó hay không và giá trị của chúng được đón nhận như thế nào.

Cùng thiết kế 6d tìm hiểu về xu hướng thiết kế logo với nhiều ý tưởng mới mẻ hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng dưới bài viết sau đây.

Xu hướng thiết kế logo 2019

Xu hướng thiết kế logo 2019

Xu hướng thiết kế logo 2019

Xu hướng này tác động đến mọi thương hiệu, bất kể ngành nghề, quy mô hay phẩm cách. Nó tạo ra nhiều biến thể logo để bạn có thể tối ưu hóa tốt hơn thương hiệu của mình dựa trên nơi logo được hiển thị. Xu hướng này kết hợp 4 xu hướng phụ đang phát triển trong 1 thời gian:

Logo phát triển: Logo “sống” thay đổi liên tục, thường dựa trên một thuật toán hoặc ngôn ngữ thương hiệu được xác định trước.

Logo phản ứng: Logo thích ứng với các kích thước màn hình thiết bị khác nhau

Logo theo ngữ cảnh: Logo thích ứng với nơi nó sử dụng 

Logo biến đổi: Một số khía cạnh của logo thay đổi tùy thuộc vào chiến dịch tiếp thị

Chủ nghĩa tối giản 

Chủ nghĩa tối giản củng cố chắc chắn vị thể trong thiết kế kỹ thuật số gần đây, một phần nhờ vào lợi ích thiết thực của nó trong việc giảm thời gian tải và cải thiện hình ảnh trên màn hình di động. Và điều này đã được chuyển thể sang thiết kế logo và thiết kế nhận diện thương hiệu.

Hình học thế hệ mới

Năm 2019, một xu hướng mới đã phát triển từ chính phong cách này khi các nhà thiết kế bắt đầu dùng màu sắc rực rỡ, điều này đã khiến các thiết kế hình học trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Xu hướng hình học thế hệ mới mong muốn mang lại cho logo một cái nhìn ấm áp hơn bởi sự kết hợp độc đáo giữa hình học với bảng màu sắc. Sự rõ ràng và tỉ mỉ nhưng mạnh mẽ, đầy ẩn ý thông qua thiết kế của thiết kế 6d. đã thể hiện điều đó.

 Logo đánh lừa thị giác

Thuật ngữ tiếng Pháp trompe l’oeil có nghĩa là “đánh lừa thị giác” và đó chính xác là những gì logo này hướng đến. Khi bạn đã quen với việc xem qua các ý tưởng ngày này sang ngày khác, việc sử dụng logo đánh lừa thị giác với các thủ thuật trực quan giúp bạn tăng sáng tạo khi thiết kế logo. 

Cách mà các nhà thiết kế đang hướng tới để tái tạo lại sức sáng tạo trong họ, cũng là một xu hướng sẽ thống trị thiết kế logo vào năm 2019.

Logo hoạt hình chuyển động

Logo hoạt hình khiến ta liên tưởng đến niềm vui, lạc quan và tâm trạng vui vẻ. Các thương hiệu muốn thể hiện cảm giác này thường sử dụng logo hoạt hình để chiếm được cảm tình của khách hàng tiềm năng từ cái nhìn đầu tiên.

Nó  không chỉ các logo hoạt hình sẽ bùng nổ, mà chúng còn kết hợp với chuyển động để mang đến sự sinh động.Các chuyển động tăng cường hiệu ứng thú vị của hình minh họa, phá vỡ khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng.

Màu sắc tươi sáng trong thiết kế logo 2019

Màu sắc tươi sáng chắc là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa tiêu biểu nhất trong vài năm gần đây. Màu sắc tươi sáng có thể dễ dàng thích nghi với các loại nhãn hiệu khác nhau. Điều tốt nhất là màu sắc tươi sáng có thể tăng cường thông điệp và cảm xúc muốn truyền đạt

Gradients  3D trong thiết kế logo năm 2019

Gradients đã chứng minh được nó là xu hướng đồ họa ổn định trong vài năm qua, không ngạc nhiên khi gradient đang xâm nhập vào thế giới thiết kế logo, nó nổi bật bởi tính tươi vui về màu sắc hơn nữa nó thu hút sự chú ý người xem.

Gradient cho phép nhà thiết kế sáng tạo các hình dạng đơn giản thành những logo cực kỳ đẹp mắt và đầy tính sáng tạo thông qua sự chuyển tiếp của màu sắc. Việc chuyển tiếp màu sắc liền mạch từ màu này sang màu khác hoặc các sắc thái khác nhau của cùng một màu làm cho logo năng động  và tạo được sức hút đối với logo.

Logo lịch sử

Nhiều logo khác đang đang lấy cảm hứng từ các phong cách thời Phục hưng hoặc thời trung cổ, tìm kiếm hình ảnh từ các biểu tượng bang hội, huy hiệu và các trang trí trước thời kỳ công nghiệp với hy vọng mượn tính xác thực của chúng. 

Phong cách thiết kế logo 2019 không quên gọi tên xu hướng cổ điển lên ngôi. Nhưng sẽ là cổ điển được biến tấu, biến hóa một cách linh hoạt và khéo léo hơn để thực sự gần gũi với cảm quan của người nhìn, đồng thời thể hiện một cách trọn vẹn và đầy đủ ý tưởng của người thiết kế.

Logo hoạt hình đen trắng

Logo đen trắng sẽ không bao giờ lỗi thời. Chúng sang trọng, đơn giản, không làm xao nhãng và phù hợp với mọi thiết kế. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà thiết kế tạo ra phiên bản màu và đen trắng của cùng một logo. Nhưng đôi khi, phiên bản đen trắng lại mang lại hiệu quả đến mức phiên bản màu thậm chí không cần thiết

 Logo chữ viết sáng tạo

Logo thường mang ý nghĩa ẩn dụ hoặc không trong thiết kế. Dù mô tả các giá trị quan trọng nhất của thương hiệu hay tính năng của chính thương hiệu đó, các nhà thiết kế luôn sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để thể hiện tiếng nói của logo và giữ cho nó đơn giản nhất có thể.

Thiết kế logo phẳng (Flat)

Không sử dụng các hiệu ứng 3D, đổ bóng, dập nổi, kỹ thuật góc xiên, sử dụng màu gradient. Logo phẳng là các đường nét kết hợp với màu sắc tối giản nhưng lại có sức hút rất lớn. Điểm cộng cho các thiết kế logo dạng phẳng là nó thể biểu thị tốt trên các ấn phẩm

Thiết kế logo phong cách Retro

Một trong những phong cách thiết kế Logo và đồ họa được sử dụng chủ yếu trong thập niên 80 là phong cách Retro. Các nhà thiết kế sẽ chú trọng đến màu neon để tạo độ bóng bẩy, nổi khối cho logo. Với những ý tưởng sáng tạo, phá cách kết hợp với sự trở lại của phong Retro sẽ mang đến diện mạo mới cho những thiết kế logo nổi bật hơn, phá cách hơn và hiện đại hơn.

Phong cách thiết kế logo lồng chéo

là một trong số những phong cách thiết kế logo được ưa chuộng hàng đầu trong năm 2019. Với phong cách này, sự lồng ghép, kết hợp các hình ảnh, hoạt tiết có chủ ý giúp tạo ra một mảng màu mới giữa phần xếp đè lên nhau của các hình ảnh, tạo ra hiệu ứng riêng biệt và hấp dẫn.

Hiệu ứng kim loại sáng bóng trong thiết kế logo

Sử dụng vật liệu kim loại trong đồ họa đã cực kỳ hợp thời trong thiết kế nhận diện thương hiệu và thiết kế sản phẩm. Theo quy tắc, xu hướng này đòi hỏi một thiết kế tổng thể tối giản, vì trọng tâm rơi vào chính hiệu ứng kim loại. Chúng ta nhận thấy các nhà thiết kế chủ yếu sử dụng ánh vàng, vì nó mang lại sự sang trọng, đẳng cấp và thẩm mỹ tốt. 

Cơn sốt Typography

Kết hợp với những họa tiết hoa văn, hình dạng hình học và các yếu tố sáng tạo hơn, typography chắc chắn sẽ là giải pháp hoàn hảo để thu hút sự chú ý của người xem.Chúng ta có thể nhìn thấy chúng trong logo, poster, thiết kế web và thậm chí trên cả thiết kế bao bì. Một lần nữa, các chữ cái sẽ rất lớn và thậm chí có thể vượt ra ngoài khuôn khổ của bố cục.

Liên hệ.

Ngõ 12 Hàm Nghi, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0333 238 686 – 0563 679 679

 

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!