Trang chủ » Chia sẻ » Cách thiết kế logo độc dạo tạo điểm nhấn

Cách thiết kế logo độc dạo tạo điểm nhấn

Có rất nhiều cách thiết kế logo , bạn có thể thiết kế logo bằng các công cụ nhứ AI, Photoshop, hoặc thậm chí bạn cũng có thể thiết kế logo bằng word hay sử dụng chính điện thoại của bạn đều có thể thiết kế được.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế logo

Tùy theo nhu cầu của bạn và mục đích sử dụng để đáp ứng nhu cầu lựa chọn logo sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây cho bạn cách thiết kế logo đẹp cùng mình tìm hiểu nhé

Tiêu chuẩn cách thiết kế logo đẹp, ấn tượng

Cách thiết kế logo

Cách thiết kế logo

Lên ý tưởng thiết kế: Thiết kế là lĩnh vực yêu cầu sáng tạo cao với độ thẩm mỹ tốt, tinh tế. Hiển nhiên điều này rất dễ dàng nếu như bạn có những điều đó. Tuy nhiên nếu bạn chưa có ý tưởng thiết kế riêng cho mình hãy cố gắng tìm cách để lên cho mình ý tưởng tốt, độc đáo nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu thiết kế logo khác nhau để xây dựng cho mình những ý tưởng độc đáo mang phong cách của bản thân mình.

Tuân thủ các nguyên tắc thiết kế : Mỗi lĩnh vực hoạt động nào đều có những nguyên tắc khác nhau và có những nguyên tắc riêng. Việc tuân thủ nguyên tắc đó giúp bạn  hạn chế tối đa những tình trạng không mong muốn như: trùng lặp ý tưởng, mẫu thiết kế không truyền đạt thông điệp mong muốn cũng như không được bảo hộ bản quyền.

Nên phác thảo ý tưởng thiết kế trên giấy:Cách vẽ phác thảo trên giấy giúp bạn lưu lại ý tưởng lúc ban đầu , nó giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về các mẫu thiết kế cũng như tiết kiệm thời gian chọn mẫu bà ý tưởng nhiều lần.

Thiết kế logo trên máy tính: Bước này bạn nên vẽ bản phác thảo những đường nét lên máy tính sử dụng Adobe Illustrator để vẽ lại những đường nét cơ bản trên bản phác thảo , bạn cần chọn font chữ phù hợp với thương hiệu bạn muốn truyền đạt, bạn nên chọn và thử những mẫu mà bạn cảm thấy phù hợp không nên chọn những kiểu chữ quá phức tạp, cầu kỳ gây cảm giác rỗi.

Cách thiết kế một logo ấn tượng

Cách thiết kế một logo ấn tượng

Cách thiết kế một logo ấn tượng

Hãy rõ ràng về mục tiêu thiết kế của bạn

Logo của bạn đang cố gắng thu hút đúng đối tượng khách hàng  về sản phẩm của mình và làm cho họ yêu thích thương hiệu của bạn.Một thiết kế logo chuyên nghiệp và tuyệt vời không chỉ có khả năng truyền đạt những gì bạn đại diện mà còn tạo ấn tượng tốt trong lần đầu tiên khách hàng bắt gặp, giúp bạn nổi bật so với đối thủ.

Nghiên cứu và xác định thương hiệu của bạn

Hầu hết chúng ta đều không thích nghiên cứu – tại sao phải làm cái này chứ? nhưng đây thực sự là một bước quan trọng trong bất kỳ dự án lớn nào. Bạn cần nghiên cứu rất nhiều trước khi tạo ra logo.

Để logo của bạn có được sự thành công và lâu dài, bạn cần thiết lập một nền tảng vững chắc. Và để thiết lập một nền tảng vững chắc, bạn cần thực hiện nghiên cứu

Nghiên cứu đối thủ

nghiên cứu các logo được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh của bạn, phân tích lọc ra những mẫu logo mà bạn thích và không thích. Từ đó bạn thiết kế logo tạo nét riêng của mình khác biệt với các logo khác

Lấy cảm hứng

Nghiên cứu logo của các thương hiệu thành công mà bạn thích bên ngoài lĩnh vực kinh doanh của bạn và tự hỏi điều gì làm cho logo đó của họ nổi bật.

Là các đường nét, hình dạng, hình ảnh hoạt hình minh họa được sử dụng trong logo? Họ truyền đạt gì về thương hiệu đó? Làm thế nào để họ truyền đạt thông điệp của họ? Màu sắc logo tạo cảm giác thân thiện khi nhìn, ghi nhớ vào bộ não người xem.

Mô tả thương hiệu của mình

Tạo ra các tính từ mô tả logo của mình bao gồm các tính năng, lợi ích, giá trị… mà logo bạn muốn thể hiện để mọi người nhìn vào logo biết được giá trị của công ty, doanh nghiệp.

Xác định tên công ty, doanh nghiệp bạn thiết kế có cần câu Slogan không?

Khi bạn đã đưa ra một vài lựa chọn tên thương hiệu tốt, hãy tự hỏi bốn câu hỏi sau để lựa chọn được tên thương hiệu:

Nó có nguyên bản hay không? Đã có ai đăng ký bản quyền chưa?

Nó có thân thiện/dễ bị hiểu nhầm không và dễ đánh vần không?

Có sẵn (tên miền, fanpage, instagram v.v.) không?

Mình có thích nó không?

Nếu câu trả lời cho mỗi câu hỏi này là CÓ! Thì bạn sẽ tiến một bước gần hơn để bắt đầu hành trình thiết kế logo của mình!

Lựa chọn phong cách cho logo

Lựa chọn phong cách cho logo

Lựa chọn phong cách cho logo

Truyền thống:Logo trendy có thể vui nhộn và thú vị, nhưng chúng có thể nhanh chóng bị lỗi thời. Phong cách truyền thống cho bạn sự bền vững hơn và giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Phong cách này hướng đến sự đơn giản, không phối quá nhiều màu sắc, hình ảnh đồ họa hoặc font với nhau

Retro hoặc vintage: Hoàn toàn có lý do tại sao thiết kế vintage và retro luôn xuất hiện trên thị trường lâu nay. Chúng sẽ ngay lập tức nhắc bạn về quá khứ và gợi lên cảm giác lãng mạn của nỗi nhớ

Hiện đại và tối giản: Các thương hiệu thường chọn phong cách sạch sẽ và tối giản để truyền đạt sự tươi mới và hiện đại của họ. Phong cách này sử dụng rất nhiều khoảng trắng, các chi tiết tối giản và các đường kẻ đơn giản thường giúp cho các logo trở nên gọn gàng, sạch sẽ.

Vui vẻ và ngộ nghĩnh:Đây là một lựa chọn phổ biến cho các thương hiệu có khách hàng mục tiêu là trẻ em. Phong cách vui nhộn và ngộ nghĩnh có xu hướng nhiều màu sắc, dễ thương và thường sử dụng các biểu tượng hoặc hình minh họa để tạo ra cảm giác tích cực và thân thiện

Vẽ tay và thủ công:Phong cách thủ công truyền tải một thông điệp rõ ràng: thương hiệu này mang tính cá nhân và tượng trưng cho chất lượng thủ công tuyệt vời. Phong cách này hoạt động tốt khi kết hợp với các phong cách khác, như vintage, để thực sự đưa tới thông điệp về gia đình mộc mạc.

Chú ý màu sắc

Phối màu tương phản :Tích hợp những tính chất tốt nhất của cả hai màu sắc và tạo ra sự năng động, thú vị bởi hai màu trái nhau.

Phối màu tương đồng :Nếu bạn muốn màu sắc logo của bạn hài hòa, những màu này sẽ phối hợp tốt với nhau.

Phối màu tam giác bộ ba phối: Bạn có thể chọn cách phối này để có hiệu ứng kích thích và táo bạo.

Chọn font chữ phù hợp với thương hiệu

Với hàng ngàn font để lựa chọn, chọn một font phù hợp với logo của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mỗi font truyền tải một cảm xúc khác nhau và phải phù hợp với thuộc tính thương hiệu và bản sắc của bạn.

Một số tip thiết kế logo thẩm mỹ

Đơn giản: Thiết kế logo đẹp, tinh tế được thực hiện trên một concept đơn giản , đôi khi việc thiết kế cầu kỳ, có nhiều yếu tố khiến tổng thể khá lộn xộn, làm người khác phân tâm và khó tập trung vào điểm đặc biệt của bản thiết kế mình nhắm đến, vậy nên sự đơn giản, ít chi tiết sẽ tạo nên nét độc đáo, riêng biệt giúp logo thể hiện giá trị thương hiệu của mình

Màu sắc: Màu sắc là yếu tố quan trọng giúp nâng tầm giá trị thương hiệu bởi màu sắc khác nhau sẽ tác động trực tiếp đến người xem. Vậy nên chiếc logo độc đáo, hấp dẫn thu hút ánh nhìn của người khác phải kết hợp màu sắc phù hợp với thương hiệu để nâng tầm cảm xúc gợi nhớ cho người xem

kích thước: Là mối quan tâm hàng đầu của các thiết kế. Logo thường được sử dụng trên nhiều ấn phẩm khác nhau nên nếu thiết kế chi tiết quá nhỏ người xem không nhìn rõ các bề mặt nhỏ khác. Tuy nhiên nếu đặt thiết kế quá to thì bạn cần phải giữ được tỉ lệ để tránh tình trạng vỡ ảnh, mờ ảnh

Typography : Đây là chìa khóa thành công , trước khi bắt tay vào làm một thiết kế bạn hãy vạch ra những đặc điểm, cá tính, nét riêng của thương hiệu, từ đó chọn nên những phông chữ thiết kế  phù hợp, bạn nên tùy chỉnh những đường nét tinh tế thể hiện nét riêng của thương hiệu giúp logo của bạn hợp thời và bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!