Trang chủ » Chia sẻ » Quy trình thiết kế logo đẳng cấp trong 4 bước.

Quy trình thiết kế logo đẳng cấp trong 4 bước.

Thiết kế logo là thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Để hạn chế được những sai sót không cần thiết cũng như trở nên chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, các designer hiện nay đều tạo cho riêng mình một quy trình thiết kế logo phù hợp với bản thân.

chỉ khi trải qua một quy trình đầy tính sáng tạo và tuân thủ nghiêm ngặt nhiều yếu tố thì chúng ta mới có thể sở hữu những mẫu. Hãy cùng thiết kế 6d tìm hiểu về quy trình thiết kế logo 

Quy Trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Quy Trình thiết kế logo

Quy Trình thiết kế logo

Trao đổi với khách hàng, nắm bắt thông tin và nhu cầu 

Trao đổi thông tin với khách hàng.

Lắng nghe yêu cầu từ phía khách hàng để hiểu rõ yêu cầu đặt ra.

Hỏi khách hàng những câu hỏi cần thiết cho việc thiết kế để chắc rằng mình đã thật sự lấy hết thông tin.

Tìm các hình ảnh và tính từ thật “Mạnh mẽ” để toát lên được sản phẩm mà công ty hướng tới, khách hàng tiềm năng là những ai?,

phong cách mà công ty muốn mang đến. Bước này cực kỳ quan trọng vì khi nhận định sai nó sẽ làm cho giá trị của thương hiệu và giảm đi dấu ấn của công ty đến với khách hàng của họ.

Bước 1: Phân tích, nghiên cứu, lên ý tưởng.

Bạn đã có thông tin khách hàng đầy đủ thì việc nghiên cứu thật chi tiết, kỹ càng cấu trúc thiết kế, màu sắc, font chữ,… phù hợp cho mẫu logo là việc làm quan trọng tất yếu. Bởi mỗi một phông chữ và màu sắc khác nhau sẽ gợi những cảm giác không đồng nhất, và người thiết kế logo cần lựa chọn những phương án tối ưu nhất, phù hợp nhất để xây dựng biểu tượng cho khách hàng.

Bước 2: Xây dựng bản phác thảo

Bạn cần tư duy và sáng tạo để kết hợp được những hình ảnh và tính từ ấy từ bước 1 trở thành một tổng thể hoàn chỉnh. Đòi hỏi Người thiết kế cần đưa ra được các hình ảnh và tính từ thật tốt để thể hiện tốt nhất thương hiệu và không quên tính sáng tạo mới mẻ ở trong đó. Đừng quên phác thảo nhiều mẫu để có thể tạo ra nhiều mẫu để chọn ra cái tốt nhất.

Bước 3: Đưa lên máy tính

Bạn đã ưng ý mẫu phác thảo, bạn sử dụng máy tính để có thể đưa thành hình ảnh. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng điện thoại để có thể chụp lại. Để lên khối và lên màu, bạn có thể sử dụng một phần mềm khá là thông dụng cho việc tạo hình đó là Adobe illustrator. Đừng quên làm thêm các mẫu khác để khách hàng có thể chọn hoặc cải thiển trước khi chuyển sang bước Bàn giao cho khách hàng

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

Cuối cùng, khi logo đã được hoàn thành, designer sẽ kiểm tra lại một lần nữa và cho nó một định dạng phù hợp nhất. Bạn có thể yêu cầu họ tách nền để dễ dàng sử dụng vào các mục đích khác và trả phí thêm nếu đây không phải là dịch vụ kèm theo.

Quy tắc thiết kế logo

Quy tắc thiết kế logo

Quy tắc thiết kế logo

Không dùng quá 3 màu.  Xóa mọi thứ hoàn toàn không cần thiết. Font chữ phải rõ ràng, người già cũng đọc được. Logo dễ nhận diện được.

Tạo hình dáng và bố trí độc đáo.

Đừng kết hợp các chi tiết từ những logo phổ biến khác rồi nói rằng đó là tác phẩm nguyên gốc.Không dùng clipart trong bất cứ trường hợp nào.

Logo trông vẫn đẹp với màu đen trắng.Đảm bảo vẫn nhận ra logo khi nhìn ngược, khi resize.

Nếu logo có cả biểu tượng và chữ, hãy đặt chúng sao cho chúng bổ sung lẫn nhau.Tránh xu hướng thiết kế gần đây. Thay vào đó, hãy khiến cho nó sống mãi với thời gian.

Không dùng hiệu ứng đặc biệt (gradient, dropshadow, reflection, light burst…), đưa logo vào bố cục vuông nếu có thể, tránh bố cục khó hiểu. Tránh chi tiết rườm rà, cân nhắc địa điểm và cách logo được sử dụng.

Tạo cảm giác vững chắc và tự tin, tránh yếu đuối, buồn tẻ. Nhận ra rằng bạn sẽ không thiết kế một logo hoàn hảo.

Dùng sharp line cho doanh nghiệp cần sự vững chãi, smooth line cho doanh nghiệp cần nhẹ nhàng uyển chuyển, logo cần có một vài liên hệ tới cái nó tượng trưng.

Một bức tranh không phải là logo. Không dùng nhiều hơn 2 loại font.

Các chi tiết trên logo cần thẳng hàng. Trái, trung tâm, phải, trên, dưới.Logo nhìn phải thành khối, không có chi tiết bị cô lập.

Quan tâm đến tính năng chứ không phải đổi mới. Nếu nhãn hiệu dễ nhớ, nên cho nhãn hiệu vào logo.

Thậm chí một công ty lớn cũng cần những logo nhỏ.Ai cũng phải thích logo chứ không chỉ chủ nhân của nó.

Thiết kế những phiên bản khác. Càng nhiều, càng đúng cái bạn cần.Logo phải  nhất quán trên những chất liệu khác nhau. Dễ miêu tả.

Rate this post
Chia sẻ:
Bình luận
Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo với một thiết kế độc đáo chưa?

Kết nối với Thietke6D để có những thiết kế ĐẸP - ĐỘC - LẠ cho thương hiệu của bạn ngay!